TPHCM tổ chức hội thảo khoa học về phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

SGGP
Theo kế hoạch, hôm nay 16-10, UBND TPHCM tổ chức hội thảo khoa học “Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội TPHCM giai đoạn 2022-2025” với sự tham dự của đại diện lãnh đạo TPHCM, các sở ban ngành, hiệp hội doanh nghiệp cùng các chuyên gia, nhà khoa học. 

Hội thảo nhằm nhận diện những thách thức, rủi ro, ảnh hưởng đến các động lực tăng trưởng thành phố và tìm kiếm những động lực tăng trưởng mới cần phát huy, các giải pháp đột phá giúp kinh tế thành phố phục hồi, tạo đà phát triển bền vững.

Đây là dịp để các chuyên gia, nhà khoa học đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 đến kinh tế - xã hội của thành phố và đưa ra dự báo chính sách, xu hướng phát triển thương mại toàn cầu, của Việt Nam...

Một nội dung quan trọng nữa là hội thảo sẽ thảo luận, góp ý kiến về động lực tăng trưởng kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế; cải thiện đời sống dân cư, phát triển dân số bền vững; cơ chế điều hành của chính quyền địa phương. Những vấn đề về cơ chế, chính sách từ Trung ương để phát huy vai trò của TPHCM trong phát triển của vùng và cả nước cũng được đặt ra tại hội thảo.

Đặc biệt, hội thảo thảo luận về những giải pháp là huy động các nguồn lực cho phát triển thành phố, nhất là nguồn xã hội hóa và hợp tác công tư (PPP).

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân chụp ảnh làm CCCD gắn chip. Ảnh: CHÍ THẠCH

Công an TPHCM khẩn trương cấp căn cước gắn chip cho người dân

Từ đầu tháng 11-2021 tới nay, các cán bộ chiến sĩ công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức, TPHCM nỗ lực cả ngày lẫn đêm để làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Nhiều người già, tàn tật, neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn… đều được cán bộ chiến sĩ còn tới tận nhà để làm CCCD.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Giao thông - Đô thị

Ngọn lửa nhỏ…

Trong ngổn ngang nỗi lo dịch bệnh, bộn bề công việc cần phải làm, việc điều chỉnh để trở lại cuộc sống trong điều kiện “bình thường mới” - một động thái của ngành giao thông vận tải TPHCM đã góp phần cùng nhiều điều tốt đẹp khác làm cho cuộc sống ở thành phố thêm phần ấm áp, nghĩa tình. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: