TPHCM tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà tết

SGGP
Chiều tối 4-2, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đến thăm gia đình và thắp hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Phan Văn Khải (tại huyện Củ Chi, TPHCM).

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà tết tại tỉnh Tây Ninh. Theo đó, tại huyện Bến Cầu, đoàn đã trao 200 phần quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa trị giá 150.000 đồng) tặng gia đình chính sách, gia đình nghèo ở xã An Thạnh. Tại huyện Trảng Bàng, đoàn trao tặng 100 phần quà cho công nhân tiêu biểu, công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong Khu công nghiệp Trảng Bàng.

TPHCM tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà tết  ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà tết công nhân  trong Khu công nghiệp Trảng Bàng, Tây Ninh. Ảnh: MINH PHONG

Tại các buổi trao quà tặng, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ, giá trị mỗi phần quà có thể là không lớn, nhưng chứa đựng tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ cũng như động viên và gửi gắm niềm tin, hy vọng người dân, các công nhân lao động nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành công trong năm mới. Đồng thời món quà sẽ tạo lan tỏa để xã hội tham gia chia sẻ khó khăn với người dân, công nhân lao động, nhằm đảm bảo đất nước có mùa xuân vui tươi, hạnh phúc.

Trong chuyến công tác, đoàn đã đến thăm, tặng 200 phần quà đến các đồng chí nguyên là cán bộ, chiến sĩ cùng thân nhân thuộc Đại đội 33, Trung đội nữ; các đại biểu trong Câu lạc bộ hưu trí Công an huyện Gò Dầu. Nhắc lại chặng đường chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh, đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ, nhắc lại lịch sử không chỉ để nhớ, để tự hào mà quan trọng hơn là qua đó nhắc nhở thế hệ nối tiếp phải sống cho xứng đáng với sự hy sinh ấy. Đồng chí mong muốn và kỳ vọng về ý thức trách nhiệm của thế hệ hôm nay, đóng góp công sức để đất nước phát triển hùng cường, giàu mạnh.

* Cùng ngày, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Thông tin 596 (Bộ Tư lệnh Thông tin), Bệnh viện 7A, Cơ quan thường trực Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam và Bộ Tư lệnh Hải quân. Tại các điểm đến, đồng chí Trần Lưu Quang ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, tinh thần vượt khó của cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ; gửi lời chúc đến toàn bộ cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ cùng gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững sự bình yên, phát triển của TPHCM và cả nước.

TPHCM tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà tết  ảnh 2 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang tặng quà tết Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cùng ngày, đồng chí Trần Lưu Quang và các thành viên trong đoàn đã đến thăm, chúc tết Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM và Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam). Tại Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM, đồng chí Trần Lưu Quang phát biểu đánh giá cao những đóng góp vào sự thành công trên nhiều lĩnh vực trong năm 2020 của các giới đồng bào TPHCM, trong đó có các vị linh mục, tu sĩ và đông đảo giáo dân đã đoàn kết, chung tay cùng các cấp chính quyền TPHCM vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19, vì sự bình yên và phát triển. Nhân dịp đón mừng năm mới, đồng chí chúc các vị linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

* Chiều 4-2, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc tết Trung đoàn 263 Tên lửa (thuộc Sư đoàn Phòng không 367, Quân chủng Phòng không Không quân), Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận sự nỗ lực và đánh giá cao đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ các đơn vị cho sự phát triển chung của TPHCM. Đồng chí chúc cán bộ, chiến sĩ, y bác sĩ dồi dào sức khỏe, sẵn sàng tinh thần chiến đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với sáng kiến robot khử khuẩn của Bệnh viện Quân dân y miền Đông, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao Sở Khoa học - Công nghệ TPHCM nắm thêm thông tin và tạo điều kiện để phát huy sản phẩm công nghệ này. 

Cũng trong chiều 4-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong đến nhà riêng thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thủ, thương binh Lê Quang Khải, hộ nghèo Thạch Thị Gấm, hộ nghèo Nguyễn Tuyết Lan (cùng ngụ TP Thủ Đức, TPHCM).

TPHCM tổ chức nhiều đoàn thăm, tặng quà tết  ảnh 3 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thủ (TP Thủ Đức, TPHCM)

Cùng ngày, đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã đi thăm, chúc tết các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Củ Chi, TPHCM.

Chiều 4-2, đồng chí Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM, đã đi thăm, chúc tết các đơn vị lực lượng vũ trang: Sư đoàn 317, Tiểu đoàn Trinh sát 47 (thuộc Bộ Tham mưu Quân khu 7), Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (PC04), Công an TPHCM. Đồng chí cũng đến thăm gia đình ông Phạm Minh Tấn (ngụ phường 2, quận 6), thương binh hạng nặng; ông Lê Văn Mười (ngụ phường 7, quận 6), người tham gia tích cực trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và gia đình bà Trần Hùi Hổi (ngụ phường 4, quận 6) có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19. 

Tối 4-2, đoàn lãnh đạo TPHCM do đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, động viên và trao quà tết cho nữ công nhân khó khăn tại các khu nhà trọ trên địa bàn quận 7. Dịp này, đoàn đã tặng quà 2 chủ nhà trọ tại phường Tân Thuận Đông, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng; tặng quà tết 40 nữ công nhân hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng dịch Covid-19, không về quê đón tết, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Chiều 4-2, đồng chí Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã đến thăm, chúc tết đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM. Đồng chí Phan Thị Thắng chúc đội ngũ y bác sĩ nhiều sức khỏe, đồng thời có nhiều cải tiến, sáng kiến trong chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn TP. 

Ngày 4-2, đoàn lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã đi thăm, tặng quà tết người dân vùng hạn hán, xâm nhập mặn tỉnh Trà Vinh. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM.

Đoàn đã về xã An Trường, huyện Càng Long thăm hỏi, trao bảng tượng trưng số tiền 500 triệu đồng hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và tặng quà tết cho 64 hộ dân khó khăn tại xã. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn đã đến thăm, chúc tết cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Trà Vinh; thăm, tặng 60 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT chuyên Nguyễn Thiện Thành.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng: Với tôi, Quốc hội chính là một trường học lớn

Ở tuổi 77, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng, Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, vẫn miệt mài nghiên cứu, thăm khám, chỉ dạy cho những người đi sau. Những thành tựu của bà, giới y khoa đã được biết đến nhiều. Có một khoảng thời gian, GS-BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng làm đại biểu (ĐB) Quốc hội 3 nhiệm kỳ liên tiếp (từ năm 1981 đến năm 1997); bà đã có rất nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp xây dựng những chính sách vì sự phát triển của xã hội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Giải pháp nâng chất hoạt động chi bộ

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là một đòi hỏi không chỉ đối với các chi bộ, đảng bộ mà còn là nhu cầu chính đáng của đảng viên. Từ thực tế ấy, nhiều cấp ủy đã chỉ đạo, lãnh đạo tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tốt hơn cũng như giải quyết kịp thời các phản ánh, bức xúc của người dân.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam đang tích cực hỗ trợ kiều bào ở Texas

Ngày 25-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP