TPHCM tôn vinh 199 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018

SGGP
Tối 13-10, tại Hội trường TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 và tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp (DN) TPHCM tiêu biểu năm 2018. 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong  chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu          Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu Ảnh: NGUYỄN ĐÌNH

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM; Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM; Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM, cùng đại diện các sở, ngành và gần 800 doanh nhân đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực kinh tế của TPHCM. 

Tại buổi lễ, UBND TPHCM đã vinh danh 99 DN, 100 doanh nhân tiêu biểu TPHCM. Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM cho biết, những DN, doanh nhân được vinh danh có thành tích nổi bật, tỏa sáng trong cộng đồng DN của TPHCM, năng động, đổi mới và sáng tạo trong mọi lĩnh vực. 99 DN, 100 doanh nhân đóng góp mỗi năm trên 250.000 tỷ đồng doanh thu, trên 20.000 tỷ đồng nộp ngân sách, tham gia các hoạt động an sinh xã hội trên 500 tỷ đồng mỗi năm, giải quyết việc làm ổn định cho trên 130.000 lao động. Ông Chu Tiến Dũng cũng cho biết, đến nay, TPHCM có trên 361.000 DN trong hệ thống đăng ký kinh doanh hoạt động, trên 250.000 cơ sở, hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động. TP luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thu ngân sách các năm, trong đó có sự đóng góp to lớn của cộng đồng DN.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các DN, doanh nhân và bày tỏ tin tưởng lớp doanh nhân đầu thế kỷ 21 của TPHCM sẽ kế tục xuất sắc truyền thống hơn 300 năm sáng tạo của Sài Gòn - Gia Định, TPHCM, của hơn 30 năm đổi mới của Đảng, Nhà nước và TPHCM, để đưa TPHCM bứt phá phát triển. 

TPHCM tôn vinh 199 doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2018 ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao chứng nhận Doanh nghiệp tiêu biểu 
 Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, đội ngũ DN, doanh nhân tiêu biểu trên 4 lĩnh vực, đó là tiêu biểu về ý chí khát vọng vươn lên của người Việt Nam; tiêu biểu cho sáng tạo của người Việt Nam; tiêu biểu về sự gương mẫu, nghiêm túc thực hiện luật pháp của doanh nhân; tiêu biểu về sự đóng góp cho cộng đồng xã hội. 99 DN, 100 doanh nhân đã được tuyên dương là những điển hình cho đội ngũ doanh nhân, DN TPHCM đi đầu trong công cuộc phát triển kinh tế, có ý chí làm giàu chính đáng, năng động, sáng tạo, luôn dũng cảm đương đầu với khó khăn, thách thức, góp phần cống hiến vì sự phát triển của TPHCM.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, các DN tiếp tục được sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh; số lượng, quy mô DN ngày càng tăng; nhiều DN xây dựng thương hiệu có uy tín trong nước, ngoài nước; chú trọng đầu tư, đổi mới thiết bị công nghệ tiên tiến; nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài; đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa; thể hiện trách nhiệm cao với xã hội, tích cực thực hiện công tác từ thiện - xã hội; bảo vệ môi trường, góp phần vào sự phát triển bền vững của TP và đất nước. Nhiều DN vượt qua khó khăn, duy trì sản xuất, kinh doanh; chăm lo tốt cho người lao động và góp phần vào tăng trưởng của TP và cả nước. Mối quan hệ giữa DN, doanh nhân và công nhân, người lao động ngày càng được cải thiện; chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, công nhân.

Xác định đội ngũ doanh nhân là lực lượng có vai trò quan trọng trong phát triển TP và đất nước, Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân khẳng định trách nhiệm, quyết tâm của lãnh đạo TP đồng hành cùng DN, vì TP, vì cả nước. TPHCM tiếp tục tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo TP với DN để kịp thời lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, phát hiện cơ hội để cùng DN đưa TP phát triển nhanh hơn. Đồng thời, TP tập trung cải cách hành chính phục vụ người dân, DN ngày càng tốt hơn. Lãnh đạo TP tiếp tục hỗ trợ Hiệp hội Doanh nghiệp TP và các hội ngành nghề hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, thực sự đại diện cho cộng đồng DN của TP. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

TPHCM khát vọng trở thành trung tâm tài chính quốc tế

Với chủ đề “Phát triển TPHCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế”, mục tiêu quan trọng của diễn đàn năm nay là cung cấp các yếu tố đầu vào giúp TPHCM sớm trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để TPHCM lắng nghe các ý tưởng mới, tiếp thu các góp ý, phản biện nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế đã ấp ủ cách đây gần 20 năm.

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế