TPHCM trồng cây nhớ ơn Bác và hưởng ứng chương trình 1 triệu cây xanh cho Việt Nam

Sáng nay, 27-5, Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp cùng UBND quận 2, Ban điều hành chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tổ chức Lễ trồng cây tại khu vực ven rạch Đá Đỏ, phường An Phú, quận 2. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Đua - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM.

Lãnh đạo thành phố tham gia trồng cây xanh

Tại lễ phát động có 600 cây xanh được trồng xuống, trong đó có 200 cây Giáng Hương và 400 cây Dầu Rái. Hoạt động này sẽ góp phần tạo thêm mảng xanh cho cửa ngõ phía Đông thành phố.

Đây là một trong những hoạt động của TP.HCM nhân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 – 19/5/2012) và 101 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2012).

Đình Dư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: