TPHCM ủng hộ Quảng Ngãi 3,5 tỷ đồng

(SGGP). – Ngày 22-11, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đoàn cứu trợ TPHCM đã đến thăm hỏi, trao tặng 3,5 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi giúp đồng bào vùng lũ lụt khắc phục khó khăn, ổn định đời sống. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đã trực tiếp đến các xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức và Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi để thăm hỏi, động viên và tặng quà 200 hộ dân với tổng số tiền 100 triệu đồng và 200 phần quà do Co.op Mart ủng hộ, trong đó tặng mỗi hộ dân 500.000 đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200.000 đồng.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà chân thành chia sẻ khó khăn, mất mát mà đồng bào tỉnh Quảng Ngãi đang phải gánh chịu trong “trận đại hồng thủy” vừa qua. Đồng chí mong rằng Đảng bộ, chính quyền, người dân Quảng Ngãi nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất. Dịp này, đoàn cứu trợ TP đã đến nhà chị Nguyễn Thị Hồng Sen, phóng viên Đài Truyền thanh huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi (bị tử nạn khi đi lấy thông tin viết bài về cơn bão) để trao 20 triệu đồng do Đài Truyền hình TPHCM gửi tặng. Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng bày tỏ xúc động và lòng biết ơn trước sự quan tâm giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM đã dành cho đồng bào tỉnh Quảng Ngãi trong lúc gặp khó khăn.

* Ngày 22-11, ông Võ Hồng Nam, con trai thứ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cho biết trong lễ 49 ngày mất của Đại tướng, gia đình có vận động được một ít tiền mặt trao cho các gia đình khó khăn do bão lũ ở xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

Ông Võ Hồng Nam cho biết, có 56 hộ gia đình ở 2 thôn Linh Cận Sơn, Hà Sơn xã Quảng Sơn nhận quà (bằng tiền mặt) do ông vận động từ bạn bè và một số đơn vị ở miền Nam và miền Bắc với tổng số tiền là 252 triệu đồng. Trước đó, con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bà Võ Hòa Bình đã vận động một số nhà chùa, phật tử ở Hà Nội tặng quà cho đồng bào Rục với tổng trị giá hơn 187 triệu đồng.

* Thời gian qua, các tỉnh miền Trung liên tục gánh chịu hậu quả nặng nề của thiên tai, bão lũ. Các cơn bão đã làm nhiều người dân mất tích, bị thương, nhiều huyện, xã bị ngập sâu, giao thông bị chia cắt, hàng chục ngàn ngôi nhà bị tốc mái, đổ sập, hàng ngàn hécta hoa màu bị mất trắng. Tổng thiệt hại ước tính lên tới hàng ngàn tỷ đồng. Trong đó, 3 tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định là những tỉnh phải gánh chịu hậu quả nặng nề nhất. Trước sự mất mát, thiệt hại nặng nề đó, ngày 20-11, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã ủng hộ đồng bào 3 tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Bình Định bị bão lũ 4.000 tấn gạo với tổng trị giá 36 tỷ đồng nhằm sẻ chia khó khăn, mất mát với đồng bào. Đây là số tiền được trích từ Quỹ phúc lợi của 20.000 cán bộ, nhân viên, người lao động của VietinBank. Với số gạo này, VietinBank hỗ trợ Quảng Ngãi 2.000 tấn; Quảng Nam và Bình Định mỗi tỉnh 1.000 tấn. Số lương thực này hiện đã được VietinBank khẩn trương vận chuyển bằng cả đường bộ và đường thủy để kịp thời hỗ trợ lương thực trước mắt cho đồng bào bị bão lũ tại 3 tỉnh này.

Bên cạnh việc hỗ trợ đồng bào bị bão lũ tại 3 tỉnh trên, những năm qua VietinBank đã tích cực chia sẻ trách nhiệm xã hội, đóng góp hơn 4.000 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội tại khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, VietinBank đã xây dựng gần 30.000 ngôi nhà ở cho người nghèo; 855 cầu, đường giao thông nông thôn; tài trợ 1.558 con trâu, bò cho các hộ nông dân nghèo; 54 công trình nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng, phòng tránh thiên tai; 420 trường học với gần 500 phòng học và nhà ở cho học sinh dân tộc nội trú; 64 trạm y tế, 225 ô tô cứu thương và nhiều trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, trạm y tế ở các huyện, xã khó khăn…

HÀ MINH - MINH PHONG - BÙI TRÂM - MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn