TPHCM: Xử phạt 30 xe khách sau 1 tuần kiểm tra

SGGP
Ngày 14-12, Thanh tra Sở GTVT TPHCM cho biết, sau một tuần cao điểm ra quân kiểm tra hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô trên địa bàn, đã phát hiện và lập biên bản 30 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt 35 triệu đồng. 

Trong đó, tước giấy phép lái xe có thời hạn 1 trường hợp và tước phù hiệu 2 tháng 1 trường hợp. 

Cụ thể, các lỗi vi phạm chủ yếu là dừng, đậu không đúng quy định với 28 trường hợp, số tiền bị xử phạt gần 22 triệu đồng; vi phạm về hoạt động vận tải hành khách 2 trường hợp với số tiền xử phạt gần 14 triệu đồng.

Cũng trong đợt này, thanh tra sở đã chỉ đạo các đội thanh tra chuyên ngành tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm trên địa bàn quản lý. 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải

Bộ GTVT ban hành hướng dẫn tạm thời về đi lại liên tỉnh

Bộ GTVT vừa ban hành hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải nhằm thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ về Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 (NQ128) và Quyết định 4800/QĐ-BYT hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện NQ128 của Bộ Y tế.

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Sự kiện & Bình luận

Mở rộng tài khóa, chưa cần nâng trần nợ công

Chính phủ đã thực hiện việc tăng thêm vay nợ trong năm 2020, 2021 và đang tiếp tục tìm cách tăng vay nợ công để hỗ trợ thêm nếu nền kinh tế vẫn hấp thụ vốn tốt, đảm bảo hiệu quả vốn vay. Việc này cũng xuất phát từ chi phí cho công tác phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ an sinh xã hội giai đoạn 2020-2021 đã khiến cho ngân sách gặp nhiều khó khăn khi phải thực hiện những gói kích thích “chưa có tiền lệ”.