“Tra tấn” hàng xóm bằng karaoke

Tôi đang thuê nhà trọ trong con hẻm 687 đường Lạc Long Quân (phường 10, Tân Bình, TPHCM). Các cư dân trong con hẻm nhỏ này thường xuyên bị “tra tấn” bởi tiếng nhạc và tiếng hát karaoke thi nhau mở thật to của nhiều người thiếu ý thức.

Phòng trọ của tôi ở trên gác, ngăn cách với phòng trọ của một đôi vợ chồng có 2 con ở bên dưới bằng sàn ván ép, nên không cách âm. Vợ chồng anh thường xuyên mở máy karaoke hát ầm ĩ mỗi chiều tối để… giải sầu, khiến tôi và nhiều nhà hàng xóm ngày nào cũng phải khốn khổ, nhức đầu. Âm thanh to đến nỗi sàn ván ép và cả mái tôn phòng tôi luôn rung lên bần bật. Tháng trước, vợ chồng họ đã phải âm thầm dọn đi giữa khuya vì thiếu nợ. Thú thật khi nghe tin gia đình họ đã chuyển đi, tôi và những người sống quanh đấy đã thở phào nhẹ nhõm vì đã bớt đi được tiếng ồn ào của âm thanh karaoke.

Nhưng chỉ là bớt, chứ chưa phải là đã thoát được sự tra tấn bằng karaoke, vì còn một đôi vợ chồng khác ngụ sát căn phòng trọ của tôi - đứng ngoài ban công trên gác, với tay qua là đụng mái tôn nhà họ - cũng thường xuyên mở karaoke để hát. Khổ nỗi hai vợ chồng này mỗi người ưa thích dòng nhạc khác nhau nên ít khi nào hát chung. Thường thì anh chồng mở nhạc hát một mình suốt vài tiếng, sau đó, chị vợ đi làm về lại tiếp tục mở karaoke lên để hát. Không chỉ hát vào mỗi buổi chiều tối, có lúc hứng chí chị lại mở karaoke hát vào buổi trưa với âm thanh mở to hết cỡ, khiến cho ai cũng phải bực bội, nhưng vì là láng giềng nên ngại va chạm, những người ngụ chung quanh đành chịu bị “tra tấn” bởi tiếng ồn của karaoke. Những ngày nghỉ cuối tuần, tôi thèm được nghỉ ngơi sau một tuần làm việc mệt mỏi, nhưng mới sáng sớm đã phải giật mình thức giấc vì tiếng karaoke thật to vang lên từ nhà hàng xóm.

Dường như trong con hẻm nhỏ này có rất nhiều người yêu ca hát và thích gây ồn ào một cách “vô tư” như vậy. Tính sơ sơ ngày nào cũng có hàng chục nhà và phòng trọ mở hát karaoke, có nhiều người thường mở hát karaoke đến tận 10 giờ đêm. Hát karaoke là sở thích và niềm vui của nhiều người, là cách để giải trí, thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc, vất vả. Thế nhưng sống trong khu dân cư, không có phòng hát cách âm, nên lựa giờ giấc phù hợp để hát, cũng cần điều chỉnh âm thanh sao cho vừa phải, đừng làm ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, việc học hành của rất nhiều người khác đang sống xung quanh mình.

Nguyễn Đước

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Xác minh vụ lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung

Ngày 30-11- 2020, Báo SGGP đăng bài viết “Cần làm rõ việc lãnh đạo thị trấn Hiệp Phước bị hành hung tại phòng làm việc”, phản ánh: Do cần xác minh hiện trạng 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên ông Đ.D.T, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) chưa ký hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy mới, do đó đã bị ông Trần Văn Sơn là chủ đất hành hung tại phòng làm việc của mình. 

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.