Trạm không gian Trung Quốc sắp rơi

SGGP
Trạm không gian Trung Quốc Tiangong-1 chiều dài 10,4m, chiều rộng 3,4m, có khối lượng 9,4 tấn sẽ rơi xuống Trái đất trong khoảng thời gian từ 30-3 đến 2-4. 

Trạm không gian Trung Quốc sắp rơi

Tiangong-1 của Trung Quốc được đưa lên quỹ đạo vào đầu tháng 11-2011. Hai phi hành đoàn lên phòng thí nghiệm không gian vào tháng 6-2012 và tháng 6-2013.

Tiangong-1 nghiên cứu kỹ các công nghệ giúp Trung Quốc xây dựng một trạm vũ trụ mới dự kiến được thực hiện vào đầu những năm 2020.

Phần lớn Tiangong-1 sẽ vỡ ra và bị đốt cháy trong bầu khí quyển của Trái đất, nhưng một số mảnh khó hơn của phòng thí nghiệm vũ trụ sẽ có thể rơi xuống đất và nhiều khả năng rơi xuống biển. Khả năng mảnh vỡ Tiangong-1 rơi trúng người là 1 phần ngàn tỷ.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giống “gạo vàng” biến đổi gene

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.