Trạm y tế xã hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

SGGP
Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ (TPHCM) vừa chính thức ra mắt Trạm y tế xã An Thới Đông, hoạt động theo nguyên lý y học gia đình. 

Trạm y tế xã An Thới Đông. Ảnh: Sở y tế TPHCM

Trạm y tế xã An Thới Đông. Ảnh: Sở y tế TPHCM

Đây là trạm y tế điểm thứ 2 của huyện Cần Giờ và là trạm điểm thứ 29 của TPHCM hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Trạm y tế xã An Thới Đông được cải tạo cơ sở vật chất khang trang, với đầy đủ các phòng chức năng thuộc trạm y tế vùng 2; đồng thời trang bị thêm một số trang thiết bị chuyên môn phục vụ cho công tác khám chữa bệnh tại trạm theo quy chuẩn của Bộ Y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho hơn 14.000 người dân đang cư ngụ trên địa bàn.

Ngoài ra, theo sự phân công của Sở Y tế TPHCM, các bác sĩ của Trạm y tế xã An Thới Đông còn nhận được sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và các bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối khác của TPHCM.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 14-1, cả nước thêm 171 ca tử vong do Covid-19, Hà Nội vượt mốc 3.000 ca mắc mới

Ngày 14-1, cả nước thêm 171 ca tử vong do Covid-19, Hà Nội vượt mốc 3.000 ca mắc mới

Chiều tối 14-1, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 16.040 ca mắc mới, trong đó 14 ca nhập cảnh và 16.026 ca ghi nhận trong nước (giảm 674 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành phố (có 11.914 ca trong cộng đồng). Đồng thời, cả nước có thêm 4.290 người khỏi bệnh và 171 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc