Trang phục công sở của công chức, viên chức TPHCM là quần tây, áo sơ mi, áo dài

SGGP
Ngày 29-12, UBND TPHCM ban hành văn bản quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn TP.

Nhân viên UBND phường Hiệp Bình Chánh (mặc áo dài) giải quyết hồ sơ cho người dân

Nhân viên UBND phường Hiệp Bình Chánh (mặc áo dài) giải quyết hồ sơ cho người dân

Theo đó, UBND TP quy định trang phục công sở của cán bộ, công chức, viên chức nam là quần tây, áo sơ mi; nữ là quần tây hoặc váy dài (chiều dài váy tối thiểu ngang gối) kết hợp áo sơ mi (có tay), comple; hoặc bộ áo dài truyền thống. Khi làm việc, các cá nhân mặc trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép có quai hậu và đeo thẻ cơ quan. Những ngành có quy định riêng về đồng phục thì thực hiện theo quy định của ngành.
Bên cạnh đó, UBND TP lưu ý cán bộ, công chức, viên chức không được uống đồ uống có cồn; không đeo tai nghe, nghe nhạc, chơi điện tử và các thiết bị giải trí cá nhân; không truy cập các trang mạng có nội dung không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong giờ làm việc.
Đặc biệt, khi giao tiếp và ứng xử, cán bộ phải nhã nhặn, lắng nghe, giải thích, hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về các quy định liên quan đến giải quyết công việc. Trong quá trình giải quyết công việc, cán bộ không tỏ thái độ thiếu lịch sự, gây phiền hà, nhũng nhiễu.

KỲ LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

Tháng 10-2021, TPHCM quyết định dần mở cửa sau thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, các hoạt động kinh tế - xã hội đã sôi động trở lại như trước khi có dịch. Một năm qua, sự phục hồi mạnh mẽ của TPHCM là kết quả của sự nỗ lực, đồng lòng của người dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng cả hệ thống chính trị của thành phố.

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

Khởi công xây dựng hơn 8km đường Vành đai 3 - TPHCM

Ngày 24-9, tại huyện Nhơn Trạch, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, TPHCM tổ chức khởi công dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 -TPHCM.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />