Tranh chấp thuê mặt bằng, đưa xe bồn bít lối cụm công nghiệp

SGGP
Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, người dân cho biết, mấy ngày qua có gần chục xe bồn đậu bít lối ra vào Công ty TNHH Sản xuất - Xây dựng - Giao thông Tài Lộc và cụm công nghiệp (CCN) Tài Lộc (phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức). Tình trạng này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lưu thông và hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong CCN Tài Lộc.

Ùn tắc giao thông đã xảy ra tại khu vực CCN Tài Lộc (ảnh chụp ngày 18-2)

Ùn tắc giao thông đã xảy ra tại khu vực CCN Tài Lộc (ảnh chụp ngày 18-2)

Qua xác minh, Công ty Tài Lộc có khu đất làm CCN, cho khoảng 20 doanh nghiệp thuê mặt bằng để sản xuất, kinh doanh. Ban giám đốc CCN Tài Lộc có tranh chấp hợp đồng thuê mặt bằng với Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu dầu khí Thái Bình Dương (gọi tắt Công ty Thái Bình Dương).

Vụ việc đã đưa ra tòa án nhưng tranh chấp chưa được giải quyết. Trước tết, CCN Tài Lộc đã đưa 2 container chắn ngay trước cổng ra vào của Công ty Thái Bình Dương. Ngày 11-2, Công ty Thái Bình Dương đã cho các xe bồn vận chuyển gas đậu bít kín cổng ra vào của Công ty Tài Lộc (đường Lò Lu) và CCN Tài Lộc (đường Ích Thạnh). Ông Lê Tuấn Anh (chủ doanh nghiệp Cát Thái đang hoạt động trong CCN Tài Lộc), cho biết, khoảng 2.000 công nhân công ty mấy ngày qua phải leo rào, lội ruộng vào làm việc, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp khác trong CCN Tài Lộc bị ảnh hưởng, vận chuyển hàng hóa, kinh doanh, sản xuất ngưng trệ.

Sáng 19-2, ông Hồ Ngọc Tùng, Chủ tịch UBND phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, đã ký công văn số 35/UBND thông báo tình hình tại CCN Tài Lộc. Từ ngày 11-2 đến nay, phát sinh vụ việc gây mất an ninh trật tự giữa Công ty Tài Lộc và Công ty Thái Bình Dương. Qua các buổi làm việc, sáng 19-2, các công ty đã chấp hành việc di dời, dừng đậu xe đi nơi khác. Tuy nhiên, các xe bồn lại đậu thành hàng dài trên đường Ích Thạnh, Lò Lu. 11 giờ 30 ngày 19-2, một xe bồn chở gas vẫn dừng đậu ngay cổng CCN Tài Lộc, lấn hết lối ra vào.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nở rộ tệ nạn bài bạc

Nở rộ tệ nạn bài bạc

Trong và sau tết, tệ nạn cờ bạc lại nở rộ tại nhiều địa phương, trong đó có TPHCM. Hình thức cờ bạc cũng muôn hình muôn vẻ như chơi xóc đĩa, bài tây, lô đề, cá độ bóng đá, đá gà, đua xe… Mức tiền “đặt cửa” ở các chiếu bạc ít thì vài chục ngàn đồng, nhiều thì lên đến cả chục triệu đồng/ván.

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Kiều bào có được ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND?

Tiêu chuẩn của người ứng cử không phân biệt là người Việt Nam ở trong nước hay người Việt Nam ở nước ngoài. Tuy nhiên, cần lưu ý người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND phải là người có 1 quốc tịch duy nhất là quốc tịch Việt Nam. 

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Hạn chế xe cá nhân để giảm khí thải

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến kiểm soát khí thải xe máy, mức thu phí 50.000 đồng/xe/năm là thông tin đáng chú ý từ hội nghị tổng kết thí điểm kiểm tra khí thải xe máy.