Tranh thủy mặc của họa sĩ Trương Hán Minh

(SGGP).– Ngày 14-1, tại khách sạn Equatorial  TPHCM sẽ diễn ra triển lãm tranh “Họa sĩ Trương Hán Minh - 60 năm một đời tranh thủy mặc” và chính thức khai trương website www.truonghanminh.com giới thiệu những tác phẩm tranh thủy mặc độc đáo của ông. Triển lãm kéo dài đến ngày 18-1-2011, trưng bày 49 bức tranh nghệ thuật đặc biệt nhất trong bộ sưu tập tranh thủy mặc của họa sĩ Trương Hán Minh.

Tranh của ông đã triển lãm gần 50 lần ở các nước: Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Australia, lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc)... và có mặt ở các triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng TPHCM, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Hà Nội. Năm 2010, tác phẩm đạt kỷ lục Việt Nam “Phú Quý Trường Xuân” của ông đã bán đấu giá được gần 2 tỷ đồng giúp trẻ em nghèo khuyết tật trên cả nước.

Đợt triển lãm này, họa sĩ Trương Hán Minh sẽ trích một phần kinh phí bán tranh để giúp đỡ người nghèo tại TPHCM.

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên