Tranh trên vải lớn nhất thế giới

SGGP
Một nghệ sĩ người Anh đã sử dụng phòng khiêu vũ của một khách sạn sang trọng ở TP Dubai, Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất, để tạo ra bức tranh trên vải lớn nhất thế giới. 

Sau khi hoàn thành vào tháng tới, tác phẩm nghệ thuật 1.980m² này sẽ được cắt thành các tấm riêng biệt và mang bán đấu giá. Họa sĩ Sacha Jafri hy vọng thu được khoảng 30 triệu USD nhằm gây quỹ từ thiện.

Với tiêu đề “Hành trình của nhân loại”, tác phẩm có kích thước gần tương đương với 4 sân bóng rổ. 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />