Trao 20 giải thưởng sáng tạo Thanh thiếu nhi

(SGGP).- Sở KH-CN TPHCM phối hợp với Thành Đoàn TPHCM vừa tổ chức tổng kết 10 năm “Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu nhi thành phố”.

Nếu như trong năm đầu tiên, cuộc thi chỉ nhận được 20 đến 30 mô hình, thì từ năm 2011 đến nay, mỗi năm cuộc thi thu hút khoảng 200 mô hình, sản phẩm tham dự vòng thi cấp thành phố.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 20 đề tài xuất sắc nhất năm 2015. Trong đó, 3 giải nhất (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) được trao cho các em: Phan Lê Ánh Dương (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học bán trú Thới Tam, huyện Hóc Môn) với “Mô hình khu vui chơi hướng nghiệp kỹ năng sống lưu động”; Nguyễn Dương Kim Hảo (học sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình) với sản phẩm “Laser Bot”; hai bạn Võ Thị Hồng Thảo và Nguyễn Võ Minh Hiếu (học sinh lớp 11, Trường THPT Nhân Việt, quận Tân Phú) với sản phẩm “Phương pháp chế tạo tấm cách nhiệt từ vỏ trấu và thủy tinh lỏng”.

NGUYỄN TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Sản phẩm công nghệ

Bộ đôi smartwatch Amazfit GTR 2 và GTS 2 ra mắt tại Việt Nam

Amazfit GTR 2 và GTS 2 là phiên bản quốc tế và có hỗ trợ tiếng Việt với thiết kế sang trọng, sản phẩm được trang bị nhiều tính năng theo dõi sức khỏe và có mức giá hợp lý dễ dàng tiếp cận đến người dùng. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

AVG và Smart Media công bố hợp tác chiến lược

Theo thỏa thuận, AVG và Smart Media xác định quan hệ hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực như phát triển thuê bao, phân phối thiết bị, phát triển các nội dung truyền hình cũng như các nội dung đa phương tiện và truyền thông, quảng cáo, phát triển thương hiệu.