Trao 21 căn hộ chung cư cho người dân tạm cư dài hạn

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao sổ hộ khẩu cho các hộ tái định cư tại chung cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Ảnh: V.D.

Ngày 17-8, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua đã trao quyết định bố trí căn hộ chung cư cho 21 hộ dân đang tạm cư (dài hạn) tại Khu tạm cư phường An Lợi Đông vào chung cư A6 Thạnh Mỹ Lợi (thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm).

Ngoài trao quyết định bố trí nhà ở, lãnh đạo TP còn trao sổ hộ khẩu và chìa khóa nhà cho người dân vào ở tại chung cư này. Hơn 170 căn còn lại (thuộc 3 chung cư A4, A5, A6) sẽ được UBND quận 2 và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận tiếp tục vận động và bố trí người dân vào ở trong năm 2007.

Tại đây, Chủ tịch UBND TP hoan nghênh bà con đã di dời và tiếp nhận chỗ ở mới, tạo điều kiện cho TP hoàn thành nhanh chóng việc giải phóng mặt bằng để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm đúng tiến độ. TP quyết tâm thực hiện các công trình để đến năm 2010 sẽ đưa Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào sử dụng và đưa nơi này thành trung tâm đô thị, kinh tế lớn của TP. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng đã yêu cầu UBND quận 2 nhanh chóng hoàn tất các hạng mục hạ tầng của khu tái định cư (TĐC) Thạnh Mỹ Lợi và các công trình xã hội như chợ, trường học, phòng y tế… để phục vụ người dân trong khu TĐC, đảm bảo cho đời sống người dân được tốt hơn.

H.NH. - Đ.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: