Trao 21 căn hộ chung cư cho người dân tạm cư dài hạn

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao sổ hộ khẩu cho các hộ tái định cư tại chung cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Ảnh: V.D.

Ngày 17-8, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua đã trao quyết định bố trí căn hộ chung cư cho 21 hộ dân đang tạm cư (dài hạn) tại Khu tạm cư phường An Lợi Đông vào chung cư A6 Thạnh Mỹ Lợi (thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm).

Ngoài trao quyết định bố trí nhà ở, lãnh đạo TP còn trao sổ hộ khẩu và chìa khóa nhà cho người dân vào ở tại chung cư này. Hơn 170 căn còn lại (thuộc 3 chung cư A4, A5, A6) sẽ được UBND quận 2 và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận tiếp tục vận động và bố trí người dân vào ở trong năm 2007.

Tại đây, Chủ tịch UBND TP hoan nghênh bà con đã di dời và tiếp nhận chỗ ở mới, tạo điều kiện cho TP hoàn thành nhanh chóng việc giải phóng mặt bằng để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm đúng tiến độ. TP quyết tâm thực hiện các công trình để đến năm 2010 sẽ đưa Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào sử dụng và đưa nơi này thành trung tâm đô thị, kinh tế lớn của TP. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng đã yêu cầu UBND quận 2 nhanh chóng hoàn tất các hạng mục hạ tầng của khu tái định cư (TĐC) Thạnh Mỹ Lợi và các công trình xã hội như chợ, trường học, phòng y tế… để phục vụ người dân trong khu TĐC, đảm bảo cho đời sống người dân được tốt hơn.

H.NH. - Đ.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn