Trao 21 căn hộ chung cư cho người dân tạm cư dài hạn

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân trao sổ hộ khẩu cho các hộ tái định cư tại chung cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Ảnh: V.D.

Ngày 17-8, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân và Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua đã trao quyết định bố trí căn hộ chung cư cho 21 hộ dân đang tạm cư (dài hạn) tại Khu tạm cư phường An Lợi Đông vào chung cư A6 Thạnh Mỹ Lợi (thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm).

Ngoài trao quyết định bố trí nhà ở, lãnh đạo TP còn trao sổ hộ khẩu và chìa khóa nhà cho người dân vào ở tại chung cư này. Hơn 170 căn còn lại (thuộc 3 chung cư A4, A5, A6) sẽ được UBND quận 2 và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận tiếp tục vận động và bố trí người dân vào ở trong năm 2007.

Tại đây, Chủ tịch UBND TP hoan nghênh bà con đã di dời và tiếp nhận chỗ ở mới, tạo điều kiện cho TP hoàn thành nhanh chóng việc giải phóng mặt bằng để xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm đúng tiến độ. TP quyết tâm thực hiện các công trình để đến năm 2010 sẽ đưa Khu đô thị mới Thủ Thiêm vào sử dụng và đưa nơi này thành trung tâm đô thị, kinh tế lớn của TP. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cũng đã yêu cầu UBND quận 2 nhanh chóng hoàn tất các hạng mục hạ tầng của khu tái định cư (TĐC) Thạnh Mỹ Lợi và các công trình xã hội như chợ, trường học, phòng y tế… để phục vụ người dân trong khu TĐC, đảm bảo cho đời sống người dân được tốt hơn.

H.NH. - Đ.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn