Trao 90 máy tính bảng cho học sinh dân tộc thiểu số

Ngày 19-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Ban Dân tộc TPHCM và Báo Công an nhân dân trao tặng 90 máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện, TP Thủ Đức tại TPHCM.
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương trao máy tính bảng cho học sinh dân tộc thiểu số
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương trao máy tính bảng cho học sinh dân tộc thiểu số

Theo bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam TPHCM, nhiều năm qua chương trình trao học bổng cho học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn do nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình khởi xướng đã giúp nhiều học sinh thêm điều kiện đến trường.

Trong năm học này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và học sinh phải tham gia học online nên nhiều gia đình không có điều kiện sắm thiết bị học tập cho con, nhất là con em người dân tộc thiểu số. Do đó, chương trình trao máy tính bảng nhằm giúp các em người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị học tập có điều kiện tiếp cận việc học như các bạn cùng trang lứa. Đây là việc làm phù hợp và thiết thực trong giai đoạn học tập hiện nay của các em.

Dịp này, chương trình đã trao 90 máy tính bảng cùng các phần quà là nhu yếu phẩm, tập đến các em học sinh người dân tộc Chăm, Khmer hoàn cảnh khó khăn tại các quận, huyện và TP Thủ Đức.

* Cùng ngày, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận 1 đã trao túi an sinh hỗ trợ giáo viên các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận 1. Đây là hoạt động trong chương trình “Trao tặng 200.000 túi an sinh của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”.

Trao 90 máy tính bảng cho học sinh dân tộc thiểu số ảnh 1 Chủ tịch LĐLĐ quận 1 Trương Thị Minh Dung trao túi an sinh cho công đoàn viên ngày 19-10

Trong đợt chăm lo này, LĐLĐ quận 1 trao 7.000 túi an sinh (gồm nước mắm, dầu ăn, bún tươi, gạo), mỗi túi trị giá 200.000 đồng, cho đoàn viên, giáo viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các công đoàn cơ sở.

Theo LĐLĐ TPHCM, từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 xảy ra đến nay, các cấp công đoàn tại TPHCM đã thực hiện các gói hỗ trợ cho đoàn viên, CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch. Qua đó, đã chi hỗ trợ cho hơn 50.400 trường hợp theo Quyết định 2606 của Tổng LĐLĐ Việt Nam với số tiền trên 78,4 tỷ đồng; chi gần 5,9 tỷ đồng trợ giúp cho hơn 27.240 trường hợp theo phương án 3 của LĐLĐ TPHCM. Ngoài ra, các cấp công đoàn thành phố còn hỗ trợ bữa ăn cho gần 21.600 công nhân thực hiện “3 tại chỗ” tại 180 doanh nghiệp với kinh phí gần 21,6 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.