Trao gần 170 triệu đồng cho nhân viên y tế chống dịch

Sáng 18-3, Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng tổ chức trao tặng 169,7 triệu đồng hỗ trợ cho các y bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện đang ngày đêm nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng thông qua chiến dịch "Đội ngũ y tế khỏe - chúng ta khỏe". 

Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức trao tặng 30 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cho bệnh viện Đà Nẵng
Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức trao tặng 30 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cho bệnh viện Đà Nẵng

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ngày 10-3, Ban điều hành Chương trình “Ly cà phê yêu thương” thuộc Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng đã phát động chiến dịch quyên góp chung tay với tuyến đầu chống dịch mang tên “Đội ngũ y tế khỏe - Chúng ta khỏe”.

Sau 7 ngày kêu gọi, chương trình đã nhận được 169,7 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhà báo trong và ngoài thành phố đóng góp.

Qua khảo sát thực tế, Ban điều hành Chương trình Ly cà phê yêu thương đã đến 6 đơn vị y tế để trao quà và động viên các bác sĩ đang ngày đêm phòng chống dịch, như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện phổi Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm cấp cứu 115, Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh - Đồng Nghệ, Bệnh viện 199.

Tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Đức Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng cho biết, ngay khi phát động chương trình, nhiều cá nhân, đơn vị đã đồng lòng ủng hộ chương trình với hy vọng góp một phần công sức, lan tỏa đến cộng đồng thể hiện sự chia sẻ, tri ân đến các y bác sĩ đang ngày đêm chống dịch Covid-19.

TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện Đà Nẵng cảm ơn Hội Nhà báo thành phố, các phóng viên, nhà hảo tâm và doanh nghiệp đã luôn sát cánh cùng với bác sĩ trong thời gian qua trong công tác phòng chống dịch. 

“Đến nay, công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bệnh viện diễn ra rất thuận lợi, nhờ sự hỗ trợ của toàn thể người dân, chính quyền và các cấp lãnh đạo trên địa bàn TP. Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra, chúng tôi sẽ luôn thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của một thầy thuốc, tập trung mọi nhân lực, trang thiết bị y tế tốt nhất để chữa trị các bệnh nhân nơi đây”, BS Lê Đức Nhân nói.

BS CKII Nguyễn Văn Đăng, Phó Giám đốc bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, hiện bệnh viên 199 đã thu dung, theo dõi cách ly hơn 100 trường hợp. Đây là một trong những cơ sở mà thành phố bố trí cho những trường hợp người nước ngoài khi có dấu hiệu nghi ngờ về bệnh lý, đến hoặc đi qua từ vùng dịch.

“Các bệnh nhân đến từ các nước khác nhau, ngôn ngữ khá đa dạng chính vì vậy chúng tôi hết sức cố gắng, làm sao đáp ứng những yêu cầu của người bệnh”, BS CKII Nguyễn Văn Đăng chia sẻ.

Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho rằng, rất ấm lòng khi nhận được sự ủng hộ của các phóng viên, nhà hảo tâm và doanh nghiệp.

“Công tác phòng chống dịch Covid-19 là sự vào cuộc của cả cộng đồng. Trong đó, ngành y tế là đơn vị thường trực, luôn đi trước và đứng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tất cả các y bác sĩ, nhân viên y tế chúng tôi đều luôn có một quyết tâm, bằng mọi cách tốt nhất để kiểm soát được dịch bệnh. Thông qua báo chí, chúng tôi chân thành cảm ơn các phóng viên, các nhà hảo tâm và doanh nghiệp đã giúp chúng tôi có thêm động lực, nhiệt huyết để hoàn thành tốt công việc của mình”, bà Yến chia sẻ.

>>>Một số hình ảnh PV SGGPO ghi nhận tại các cơ sở y tế:

Trao gần 170 triệu đồng cho nhân viên y tế chống dịch ảnh 1 Một số nhà báo, phóng viên vừa tác nghiệp vừa tham dự chương trình
Trao gần 170 triệu đồng cho nhân viên y tế chống dịch ảnh 2 Chương trình trao tặng cho bệnh viện Phổi Đà Nẵng hơn 30 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm
Trao gần 170 triệu đồng cho nhân viên y tế chống dịch ảnh 3                      Chương trình trao tặng 12 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm cho bệnh viện 199               
Trao gần 170 triệu đồng cho nhân viên y tế chống dịch ảnh 4 Chương trình trao tặng 25 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm cho các y bác sĩ cùng các bộ chiến sĩ tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Xanh-Đồng Nghệ

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng