Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 8 cơ sở tôn giáo

SGGP
Ngày 18-9, Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho 8 cơ sở tôn giáo, đồng thời triển khai kế hoạch kê khai, đăng ký, công nhận và cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP. 

Đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch UBNDTP đến dự, trao giấy chứng nhận và phát biểu chỉ đạo.

Các cơ sở tôn giáo được trao giấy chứng nhận QSDĐ đợt này gồm: Giáo xứ Minh Đức, số 10 đường 154, khu phố 3, phường Tân Phú, quận 9; Dòng mến Thánh Giá, quận Gò Vấp - Cộng đoàn Tân Hiệp, địa chỉ 2/2 ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp - Hóc Môn; Dòng Thánh Paulô Thành Chartres, số 22 Ter Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, quận Bình Thạnh; chùa Bát Nhã, số 205/18 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3; chùa Huyền Trang, số 547/58 Hoàng Sa, phường 7, quận 3; chùa Kỳ Viên, số 610 Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, quận 3; chùa Phước Quang, số 159/67 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3; Tịnh xá Ngọc Diệp, số 81 Lý Chính Thắng, phường 8, quận 3.

Trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 8 cơ sở tôn giáo ảnh 1 8 cơ sở tôn giáo nhận giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh: VOH
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM cho biết, tính đến nay, sở đã cấp hơn 800 khu đất cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn TP với quy mô khoảng 200ha.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Cách Mạng khẳng định, TP rất quan tâm đến việc cấp giấy chứng nhận cho nhà đất của cơ sở tôn giáo. Tuy nhiên, trải qua nhiều thời kỳ với sự thay đổi thường xuyên của quy định pháp luật nên công tác cấp giấy chứng nhận cho các trường hợp này còn gặp một số trở ngại. TP đã chỉ đạo Sở Tài nguyên - Môi trường làm đầu mối, phối hợp chặt chẽ với quận, huyện tập trung thực hiện cấp giấy cho cơ sở tôn giáo.

Sở Tài nguyên - Môi trường cần công khai, minh bạch, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận QSDĐ; đối với quận, huyện cần rà soát, lập danh sách đúng và đủ các cơ sở tôn giáo chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, cùng với đó là hướng dẫn, kê khai, đăng ký để làm cơ sở cấp giấy chứng nhận.

Trường hợp đủ điều kiện thì nhanh chóng cấp giấy chứng nhận, nếu không đủ điều kiện thì cũng phải lập danh sách để quản lý và giải thích để cho các cơ sở tôn giáo hiểu...

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát cơ động

Sự việc Đồng Tâm rất nghiêm trọng, khẩn trương điều tra, truy tố để sớm xét xử nghiêm minh

Thủ tướng yêu cầu tăng cường hợp tác quốc tế với cảnh sát các nước trong công tác huấn luyện, đào tạo và trang thiết bị, phương tiện, nhất là về lĩnh vực phòng, chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn nhằm nâng cao trình độ tác chiến sẵn sàng chiến đấu của lực lượng CSCĐ...

Bút Sài Gòn

Ấm áp sẻ chia

- Ít ngày trước tết, có một phường ở quận 10 (TPHCM) đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” cho người nghèo. Ở đó, những người nghèo vất vả mưu sinh cả năm đã được cắt tóc miễn phí, được mời bữa ăn ngon, rồi vui vẻ ra về với chiếc ấm điện, nồi cơm điện… Bà con chòm xóm gặp nhau, nói cười hỉ hả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Tin buồn