Trên 14% trẻ dưới 5 tuổi bị viêm da dị ứng

(SGGP). - Ngày 24-5, trên 200 y bác sĩ tại TPHCM tham dự hội thảo khoa học “Khám phá sức mạnh vàng của đạm cho sự phát triển khỏe mạnh lâu dài của trẻ”, do Hội Nhi khoa Việt Nam phối hợp với Viện Dinh dưỡng Nestlé tổ chức. Theo kết quả khảo sát năm 2014 của PGS-TS Lê Thị Minh Hương và các cộng sự, tại Hà Nội, Hải Phòng và TPHCM, tỷ lệ chàm dị ứng (viêm da dị ứng) ở trẻ dưới 5 tuổi là 14,19%. 

Theo bác sĩ Grace Uy, Giám đốc Y khoa khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương Nestlé Infant Nutrition, 3 quốc gia trong khu vực đang có khuyến cáo phòng ngừa dị ứng là Malaysia, Indonesia và Việt Nam. Tiền căn gia đình, khi bố và mẹ cùng biểu hiện một bệnh dị ứng thì nguy cơ dị ứng ở trẻ đến 50% - 80%. Trường hợp trẻ không có điều kiện dùng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, có thể dùng sản phẩm công thức dinh dưỡng có đạm whey thủy phân một phần giúp giảm 55% nguy cơ dị ứng cho trẻ.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk tăng cường tiếp sức lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục tăng cường hỗ trợ sản phẩm dinh dưỡng đến lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại 50 bệnh viện điều trị, bệnh viện thu dung và các khu cách ly trên cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Điểm danh những loại sữa hạt vừa lành mạnh lại vô cùng thơm ngon

Lâu nay, sữa hạt là một trong những đồ uống được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, dễ uống và đặc biệt giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt khiến nó trở thành thức uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những loại sữa hạt ngon, bổ dưỡng đang có mặt trên thị trường hiện nay nhé.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.