Trên 400.000 USD xây dựng “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” tại Việt Nam

Ngày 18-7, tại Hà Nội, Tập đoàn Canon (Nhật Bản) và Bộ GD-ĐT đã ký biên bản ghi nhớ cho dự án “Chuỗi trường học hữu nghị Canon” tại Việt Nam. Theo đó, trong giai đoạn 2007 - 2010, Canon Việt Nam sẽ tài trợ 412.500 USD để xây dựng chuỗi 16 trường học tại các địa phương vùng miền núi, nghèo của Việt Nam. Bước đầu, trong năm 2007, trên 100.000 USD sẽ được giải ngân để xây dựng 4 trường học ở các huyện Hàm Yên (Tuyên Quang), Đà Bắc (Hòa Bình) và Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Ông Sachio Kageyama, Tổng Giám đốc Canon Việt Nam cho biết, sau năm 2010, Canon sẽ tiếp tục cấp thêm tài trợ cho chương trình này.

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.