Triển khai 8 dự án giao thông mới

SGGP
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, bộ đang gấp rút chuẩn bị đầu tư 8 dự án ODA giao thông mới được Quốc hội bổ sung vào kế hoạch trung hạn năm 2016 - 2020.

Trong 8 dự án mới này có 4 dự án lớn, có nhu cầu đầu tư cấp bách và có tính khả thi để triển khai sớm, gồm dự án: kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); đầu tư tuyến tránh Long Xuyên vay vốn ADB; tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên vay vốn Ngân hàng Thế giới  - quốc lộ 19;  dự án Tân Vạn - Nhơn Trạch (vốn vay Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc - EDCF). 

Hiện dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên và nâng cấp quốc lộ 19 đã ký xong hiệp định vay vốn và đang tiến hành tuyển chọn tư vấn. Dự kiến, đến cuối năm 2019 dự án sẽ tiến hành tuyển chọn nhà thầu xây lắp để đến năm 2020 có thể khởi công. 

Các dự án thành phần 1A thuộc đường Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1 và vành đai 3 - TPHCM hiện đang được Bộ Tài chính hoàn chỉnh dự thảo hiệp định vay vốn và đàm phán với EDCF. Dự kiến, hiệp định vay sẽ được ký kết trong tháng 5 để triển khai các bước tiếp theo. 

Với dự án tuyến tránh Long Xuyên vay vốn ADB, Bộ GTVT đã phê duyệt dự án đầu tư. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì, sớm hoàn thiện thủ tục gửi ADB để điều chỉnh hiệp định vay; dự kiến ký hiệp định khoản vay vào quý 2.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hạn chế xe 3, 4 bánh thô sơ lưu thông: Cần giải pháp căn cơ

Hạn chế xe 3, 4 bánh thô sơ lưu thông: Cần giải pháp căn cơ

Hiện tại TPHCM có 2.990 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ. Trong số này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ có 9 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ mang biển số TPHCM được cấp giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực...

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Thúc đẩy sử dụng chữ ký số

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề pháp lý, xác thực các hoạt động, giao dịch trên nền tảng số ngày càng quan trọng.