Triển khai 8 dự án giao thông mới

SGGP
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, bộ đang gấp rút chuẩn bị đầu tư 8 dự án ODA giao thông mới được Quốc hội bổ sung vào kế hoạch trung hạn năm 2016 - 2020.

Trong 8 dự án mới này có 4 dự án lớn, có nhu cầu đầu tư cấp bách và có tính khả thi để triển khai sớm, gồm dự án: kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); đầu tư tuyến tránh Long Xuyên vay vốn ADB; tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên vay vốn Ngân hàng Thế giới  - quốc lộ 19;  dự án Tân Vạn - Nhơn Trạch (vốn vay Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc - EDCF). 

Hiện dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên và nâng cấp quốc lộ 19 đã ký xong hiệp định vay vốn và đang tiến hành tuyển chọn tư vấn. Dự kiến, đến cuối năm 2019 dự án sẽ tiến hành tuyển chọn nhà thầu xây lắp để đến năm 2020 có thể khởi công. 

Các dự án thành phần 1A thuộc đường Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1 và vành đai 3 - TPHCM hiện đang được Bộ Tài chính hoàn chỉnh dự thảo hiệp định vay vốn và đàm phán với EDCF. Dự kiến, hiệp định vay sẽ được ký kết trong tháng 5 để triển khai các bước tiếp theo. 

Với dự án tuyến tránh Long Xuyên vay vốn ADB, Bộ GTVT đã phê duyệt dự án đầu tư. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì, sớm hoàn thiện thủ tục gửi ADB để điều chỉnh hiệp định vay; dự kiến ký hiệp định khoản vay vào quý 2.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Tự chui thòng lọng

- Hàng loạt trang web dạng “làm giàu dễ ẹc” đã không truy cập được, còn các ứng dụng điện thoại về đầu tư cũng sập. Những người bỏ tiền tham gia “hoạt động đầu tư” kiểu này đang lên ruột vì mất sạch.

Sự kiện & Bình luận

Trách nhiệm khi chậm cấp vốn

Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) có hiệu lực từ ngày 1-1-2021 được kỳ vọng tạo ra cú hích để huy động nguồn vốn từ khu vực tư nhân đầu tư các dự án hạ tầng, giảm bớt áp lực cho ngân sách nhà nước (NSNN).