Triển khai 8 dự án giao thông mới

SGGP
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, bộ đang gấp rút chuẩn bị đầu tư 8 dự án ODA giao thông mới được Quốc hội bổ sung vào kế hoạch trung hạn năm 2016 - 2020.

Trong 8 dự án mới này có 4 dự án lớn, có nhu cầu đầu tư cấp bách và có tính khả thi để triển khai sớm, gồm dự án: kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); đầu tư tuyến tránh Long Xuyên vay vốn ADB; tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên vay vốn Ngân hàng Thế giới  - quốc lộ 19;  dự án Tân Vạn - Nhơn Trạch (vốn vay Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc - EDCF). 

Hiện dự án tăng cường kết nối giao thông khu vực Tây Nguyên và nâng cấp quốc lộ 19 đã ký xong hiệp định vay vốn và đang tiến hành tuyển chọn tư vấn. Dự kiến, đến cuối năm 2019 dự án sẽ tiến hành tuyển chọn nhà thầu xây lắp để đến năm 2020 có thể khởi công. 

Các dự án thành phần 1A thuộc đường Tân Vạn - Nhơn Trạch, giai đoạn 1 và vành đai 3 - TPHCM hiện đang được Bộ Tài chính hoàn chỉnh dự thảo hiệp định vay vốn và đàm phán với EDCF. Dự kiến, hiệp định vay sẽ được ký kết trong tháng 5 để triển khai các bước tiếp theo. 

Với dự án tuyến tránh Long Xuyên vay vốn ADB, Bộ GTVT đã phê duyệt dự án đầu tư. Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Tài chính chủ trì, sớm hoàn thiện thủ tục gửi ADB để điều chỉnh hiệp định vay; dự kiến ký hiệp định khoản vay vào quý 2.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Sự kiện & Bình luận