Triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử”

SGGPO
Ngày 8-12, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử". Triển lãm phục vụ khách tham quan đến ngày 9-1-2021.
Triển lãm ảnh 'Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử' ảnh 1 Triển lãm ảnh "Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử". Ảnh: TUẤN QUANG
Triển lãm ảnh 'Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử' ảnh 2 Đông đảo giới trẻ, học sinh, sinh viên đến tham quan triển lãm. Ảnh: TUẤN QUANG

Triển lãm giới thiệu 119 hình ảnh về sự ra đời, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển Tổ quốc; đặc biệt là những thành tựu của thành phố Cần Thơ từ năm 1975 đến năm 2020.

Triển lãm ảnh 'Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử' ảnh 3 Một số hiện vật là nhạc cụ, đạo cụ thuộc các loại hình nghệ thuật truyền thống tại TP Cần Thơ được trưng bày tại Bảo tàng TP Cần Thơ. Ảnh: TUẤN QUANG

Song song với triển lãm ảnh, tại Bảo tàng TP Cần Thơ còn có trưng bày chuyên đề “Nghệ thuật truyền thống ở thành phố Cần Thơ” với hơn 200 hình ảnh, hiện vật, tư liệu. Qua đó, giới thiệu đến du khách, người xem những nét đặc sắc của các loại hình nghệ thuật truyền thống tại thủ phủ miền Tây sông nước.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ ba tiểu thuyết lịch sử của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh: Hồ Quý Ly, Mẫu thượng ngàn và Đội gạo lên chùa

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và di sản về tình yêu văn hóa

Cách đây 4 tháng, nhà văn Nguyễn Xuân Khánh (sinh năm 1933) qua đời do tuổi cao sức yếu. NXB Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến Tiếng người trong văn, như một sự tưởng nhớ đến nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, nhân dịp ra mắt hai tập sách Tiếng người trong văn và Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi.

Phim

Phim Kiều tham gia liên hoan phim tại Mỹ

Bộ phim Kiều của đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền sẽ có buổi công chiếu chính thức tại Mỹ trong chương trình Vietnamese Spotlight Film (phim Việt Nam tiêu điểm) trong khuôn khổ Liên hoan phim Newport Beach (Newport Beach Film Festival) 2021.  

Âm nhạc

Sân khấu

Mừng tuổi 100, sân khấu kịch sáng đèn trở lại

Trong những ngày tháng 10, vượt qua những khó khăn do dịch Covid-19 gây ra, sân khấu kịch ở Hà Nội đã khởi động trở lại. Các nghệ sĩ, đạo diễn, những người yêu sân khấu kịch đang nỗ lực luyện tập cho “vở diễn thế kỷ” Chén thuốc độc - mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Nhiều góc nhìn lạ trong Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ là hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm) tổ chức định kỳ 2 năm/lần, dành cho các tác giả nhiếp ảnh trẻ từ 18 đến 35 tuổi trên cả nước đã khai mạc tại Hà Nội.