Triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử”

SGGPO
Ngày 8-12, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, Sở VH-TT-DL TP Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh "Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử". Triển lãm phục vụ khách tham quan đến ngày 9-1-2021.
Triển lãm ảnh 'Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử' ảnh 1 Triển lãm ảnh "Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử". Ảnh: TUẤN QUANG
Triển lãm ảnh 'Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử' ảnh 2 Đông đảo giới trẻ, học sinh, sinh viên đến tham quan triển lãm. Ảnh: TUẤN QUANG

Triển lãm giới thiệu 119 hình ảnh về sự ra đời, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, quá trình xây dựng, bảo vệ và phát triển Tổ quốc; đặc biệt là những thành tựu của thành phố Cần Thơ từ năm 1975 đến năm 2020.

Triển lãm ảnh 'Đảng Cộng sản Việt Nam – Những dấu ấn lịch sử' ảnh 3 Một số hiện vật là nhạc cụ, đạo cụ thuộc các loại hình nghệ thuật truyền thống tại TP Cần Thơ được trưng bày tại Bảo tàng TP Cần Thơ. Ảnh: TUẤN QUANG

Song song với triển lãm ảnh, tại Bảo tàng TP Cần Thơ còn có trưng bày chuyên đề “Nghệ thuật truyền thống ở thành phố Cần Thơ” với hơn 200 hình ảnh, hiện vật, tư liệu. Qua đó, giới thiệu đến du khách, người xem những nét đặc sắc của các loại hình nghệ thuật truyền thống tại thủ phủ miền Tây sông nước.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lắng nghe để thay đổi

Lắng nghe để thay đổi

Ngày 13-12, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước năm 2022 trong lĩnh vực văn học nghệ thuật (VHNT) cho 128 tác giả, đồng tác giả; trong đó có 16 tác giả, đồng tác giả được tặng, truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh. 

Phim

Ngừng đổ thừa khi phim thất bại

Nhiều phim Việt thất bát ở doanh thu phòng vé đã cho thấy sự bất ổn trong khâu làm phim hiện nay. Thay đổi là điều tất yếu, nhưng thay đổi như thế nào để nâng chất, lấy lại niềm tin khán giả lại không phải là việc đơn giản. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

“Phút giây đáng nhớ” và câu chuyện đằng sau những bức ảnh về chiến trường Quảng Trị

Ngày 7-12, tại TPHCM, CLB Trái tim Người lính phối hợp cùng NXB Công an nhân dân và Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Việt Nam phía Nam tổ chức giới thiệu ấn phẩm Phút giây đáng nhớ của TS Nguyễn Minh Vỹ. Ấn phẩm được tái bản và bổ sung nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng Quảng Trị (1972 - 2022) và 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2022).

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay.