Triển lãm “Điêu khắc trong không gian kiến trúc đô thị”

Ngày 25-4, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM, Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Điêu khắc trong không gian kiến trúc đô thị”. 
Triển lãm “Điêu khắc trong không gian kiến trúc đô thị”

Đây là triển lãm mở màn cho chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm ngày thành lập Phòng Hội họa Giải phóng (tiền thân của Hội Mỹ thuật TPHCM).

Triển lãm trưng bày 73 tác phẩm điêu khắc của 52 tác giả, với các chất liệu như: sắt hàn, đá, gỗ, nhựa, inox… thể hiện đa dạng chủ đề: đô thị, tuổi thơ, vẻ đẹp đất phương Nam (ảnh).

Dịp này, ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cuộc thi Điêu khắc lần V-2021, giải nhất thuộc về tác giả Trần Việt Hà với tác phẩm “Sương đen” (chất liệu sắt hàn); cùng 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Đọc nhiều nhất

Kìa non non, nước nước, mây mây

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.