Triển lãm Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2010: Quá nhiều “sạn”!

Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2010 (tổ chức trong 2 ngày 15 và 16-7 tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn quận 7, TPHCM) được đánh giá là một trong những sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam nhưng có quá nhiều “sạn”.

Nếu chỉ dừng ở các vị trí đắc địa tại khu triển lãm, người tham quan thấy ngay các hãng điện tử danh tiếng như Canon, Samsung, CMC, Sony và HP vẫn thể hiện “đẳng cấp” với các gian hàng quy mô… Tuy nhiên, đi sâu vào khu vực bên trong sẽ gặp không ít hình ảnh khác lạ so với cái tên Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2010.

Cụ thể, ngay phía sau gian hàng Sony là gian hàng giới thiệu ghế massage. Nhân viên tiếp thị của hãng ghế massage này thay nhau mời khách tham quan vào ngồi thử. Không chỉ có ghế massage, ở một gian hàng khác còn bày bán kính lão và mô hình máy bay điều khiển từ xa.

Thậm chí, không xa đó là gian hàng giới thiệu các loại bao da cho điện thoại di động! Chưa hết, đẳng cấp của Computer Electronics WorldExpo giảm hẳn khi nó còn có gian hàng bán bếp từ, roi điện, đèn pin.

Triển lãm CNTT nhưng bán cả kính lão. Ảnh: T.Ba

Không chỉ vậy, trong tiết mục văn nghệ vào chiều ngày 15-7 tại gian hàng chuyên cung cấp các thiết bị mạng của Hãng D-Link, khá đông người tham tham quan đã choáng khi chứng kiến cảnh 2 cô gái trong trang phục bikini hai mảnh “quậy tưng” trên sàn diễn với các động tác đầy gợi dục, một hình ảnh những tưởng chỉ xuất hiện trong các vũ trường, quán bar chứ không thể là trong một triển lãm mang tầm quốc gia như thế này.

“Chiêu” thu hút khách tham quan triển lãm bằng món “văn nghệ” với hình ảnh người thật việc thật đầy gợi cảm còn có FPT. Tuy không trực tiếp tham gia triển lãm nhưng FPT có phần giới thiệu điện thoại di động FPT F99 ở tiền sảnh của Trung tâm triển lãm Sài Gòn với nhiều cô gái trẻ phô hết chân dài, bụng thon… cuồng quay nhảy nhót múa phụ họa cho những thanh niên nhảy hip hop. Một hình ảnh quá thoáng!

Có lẽ ban tổ chức cần rút kinh nghiệm cho những lần sau để “thương hiệu” Vietnam Computer Electronics WorldExpo xứng đáng với đẳng cấp của nó. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách