Triển lãm Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2010: Quá nhiều “sạn”!

Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2010 (tổ chức trong 2 ngày 15 và 16-7 tại Trung tâm triển lãm Sài Gòn quận 7, TPHCM) được đánh giá là một trong những sự kiện lớn của ngành CNTT Việt Nam nhưng có quá nhiều “sạn”.

Nếu chỉ dừng ở các vị trí đắc địa tại khu triển lãm, người tham quan thấy ngay các hãng điện tử danh tiếng như Canon, Samsung, CMC, Sony và HP vẫn thể hiện “đẳng cấp” với các gian hàng quy mô… Tuy nhiên, đi sâu vào khu vực bên trong sẽ gặp không ít hình ảnh khác lạ so với cái tên Vietnam Computer Electronics WorldExpo 2010.

Cụ thể, ngay phía sau gian hàng Sony là gian hàng giới thiệu ghế massage. Nhân viên tiếp thị của hãng ghế massage này thay nhau mời khách tham quan vào ngồi thử. Không chỉ có ghế massage, ở một gian hàng khác còn bày bán kính lão và mô hình máy bay điều khiển từ xa.

Thậm chí, không xa đó là gian hàng giới thiệu các loại bao da cho điện thoại di động! Chưa hết, đẳng cấp của Computer Electronics WorldExpo giảm hẳn khi nó còn có gian hàng bán bếp từ, roi điện, đèn pin.

Triển lãm CNTT nhưng bán cả kính lão. Ảnh: T.Ba

Không chỉ vậy, trong tiết mục văn nghệ vào chiều ngày 15-7 tại gian hàng chuyên cung cấp các thiết bị mạng của Hãng D-Link, khá đông người tham tham quan đã choáng khi chứng kiến cảnh 2 cô gái trong trang phục bikini hai mảnh “quậy tưng” trên sàn diễn với các động tác đầy gợi dục, một hình ảnh những tưởng chỉ xuất hiện trong các vũ trường, quán bar chứ không thể là trong một triển lãm mang tầm quốc gia như thế này.

“Chiêu” thu hút khách tham quan triển lãm bằng món “văn nghệ” với hình ảnh người thật việc thật đầy gợi cảm còn có FPT. Tuy không trực tiếp tham gia triển lãm nhưng FPT có phần giới thiệu điện thoại di động FPT F99 ở tiền sảnh của Trung tâm triển lãm Sài Gòn với nhiều cô gái trẻ phô hết chân dài, bụng thon… cuồng quay nhảy nhót múa phụ họa cho những thanh niên nhảy hip hop. Một hình ảnh quá thoáng!

Có lẽ ban tổ chức cần rút kinh nghiệm cho những lần sau để “thương hiệu” Vietnam Computer Electronics WorldExpo xứng đáng với đẳng cấp của nó. 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1158/QĐ-TTg về việc ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) quốc gia đến năm 2030. Thị trường KHCN có vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực KHCN, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) cũng như nền kinh tế. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách