Triệt phá đường dây mua bán xe gian ở Bạc Liêu

(SGGPO).- Ngày 16-3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, vừa quyết định khởi tố và tạm giữ các đối tượng gồm Trần Văn Tuấn, Hà Phước Cường và Ngô Hùng Lâm để điều tra về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2007 đến nay, Trần Văn Tuấn (42 tuổi, ngụ thành phố Bạc Liêu) mua của Hà Phước Cường (41 tuổi, ngụ quận 6, thành phố Hồ Chí Minh) 115 chiếc xe hiệu Ariblade, Click, SCR,.. với giá từ 14 – 16 triệu đồng/chiếc.

Số xe này Cường mua từ các đối tượng trộm cắp được và mang tiêu thụ, một số xe được chuyển về từ biên giới Campuchia. Cường và Ngô Hùng Lâm (37 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh) đục số khung, số máy và làm giả giấy tờ xe theo hình thức xe tịch thu của các tỉnh được bán thanh lý.

Sau khi nhận xe và giấy tờ xe giả, Tuấn thuê giấy chứng minh nhân dân của khoảng 30 người ở huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) để đi đăng ký cấp biển số cho số xe này. Tiếp đến, Tuấn bán lại cho cửa hàng xe gắn máy Vũ Linh (đường Võ Thị Sáu, phường 8, thành phố Bạc Liêu) khoảng 50 chiếc, số còn lại Tuấn bán cho người dân ở Bạc Liêu thông qua các cò mua bán xe. Mỗi chiếc xe cửa hàng xe gắn máy Vũ Linh mua từ Tuấn có giá 16 – 30 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ

BL

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).