Triệt phá một băng nhóm bắt cóc tống tiền

(SGGPO).- Sau nhiều ngày theo dõi, đấu trí kịch liệt, lúc 17 giờ chiều nay, 12-7, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TPHCM đã tóm gọn băng bắt cóc tống tiền và giải cứu an toàn con tin là giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở TPHCM.

Vụ việc như sau: lúc 9 giờ ngày 8-7, ông N.H.K - Giám đốc một công ty ở đường Nguyễn Cảnh Chân, quận 1, TPHCM đang ngồi làm việc trong công ty thì có 7 thanh niên đi trên xe du lịch đến xông thẳng vào phòng làm việc, khống chế ông lên xe du lịch và chở đi mất.

Sau đó, bọn bắt cóc đã nhiều lần yêu cầu ông N.H.K gọi điện thoại cho bà T.A - vợ nạn nhân - đem 200 triệu đồng đến chuộc ông về nếu không bọn chúng sẽ chuyển ông N.H.K lên Đà Lạt “xử lý”.

Sau khi bà T.A chuẩn bị xong tiền, bọn bắt cóc đã nhiều lần thay đổi địa điểm giao con tin. Tối ngày 11-7, bọn chúng hẹn bà T.A đến chân cầu Sài Gòn để giao tiền. Tuy nhiên, nhận thấy khu vực này phức tạp, đội Cảnh sát hình sự bảo bà T.A dời việc giao tiền vào sáng hôm sau (12-7). Trước đó, bà T.A đã trình báo sự việc với Đội Chống tội phạm Hình sự có tổ chức (Đội 2, PC 45).

Từ sáng ngày 12-7, sau nhiều cuộc gọi và thay đổi địa điểm, bọn chúng đã cài người vào ngồi trong quán cà phê Cỏ Mây trên đường Nguyễn Cảnh Chân, quận 1 và hẹn bà T.A đến. Bà T.A đến quán cà phê và ngồi chờ từ 12 giờ. Đến 17 giờ, thấy tình hình “không có gì nguy hiểm” nên bọn bắt cóc tống tiền gồm 5 tên đã xuất đầu lộ diện nhận tiền và chuyển con tin đến quán cà phê này. Ngay lập tức một đội Cảnh sát hình sự bí mật đang mai phục sẵn ở trong và xung quanh quán đã xông vào tóm gọn 5 tên. 

Hiện các đối tượng bắt cóc đã được di lý về Công an phường Nguyễn Cư Trinh quận 1 để điều tra.

 Trần Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Cháu ông Trần Bắc Hà bị đề nghị từ 13-14 năm tù giam

Bị cáo Trần Anh Quang (cháu ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch BIDV) được đưa lên làm Tổng Giám đốc Công ty Bình Hà, cùng các bị cáo khác chiếm đoạt gần 150 tỷ đồng. Trong phần luận tội sáng 28-10, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị phạt bị cáo này từ 13-14 năm tù cho hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.