Triệu tập 3 cán bộ môi trường của Hà Nội liên quan tới Formosa

SGGP
Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO) đã xác nhận việc 3 cán bộ thuộc Công ty CP Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10, công ty con của URENCO) bị cơ quan điều tra triệu tập. 

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khám xét tại nơi làm việc và quyết định khởi tố bị can đối với ông Bùi Trí Bình, Phó Giám đốc URENCO 10. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng tiến hành triệu tập ông Ngô Xuân Hiếu, Giám đốc Công ty CP Dịch vụ Môi trường đô thị Từ Liêm, nguyên Giám đốc URENCO 10 và tạm giam ông Tống Ngọc Thanh, nguyên cán bộ Phòng Kinh doanh URENCO 10, để phục vụ công tác điều tra.

Qua điều tra ban đầu, hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân được xác định đã diễn ra vào năm 2015, URENCO 10 đã ký hợp đồng với Công ty CP Môi trường và xử lý rác thải An Dương Nghệ An để vận chuyển, xử lý chất thải tại Công ty Formosa Hà Tĩnh và một công ty TNHH khác.

Tuy nhiên, trên thực tế, URENCO 10 chỉ hoàn thiện hồ sơ, xuất hóa đơn giá trị gia tăng khống cho Công ty An Dương, mục đích hưởng tiền từ hoàn thiện hồ sơ và xuất hóa đơn giá trị gia tăng. URENCO 10 không tiếp nhận xử lý nước thải theo như hợp đồng với Công ty An Dương.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.