Triệu tập kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

SGGPO
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XIV, khai mạc vào ngày 23-10-2017 và dự kiến bế mạc vào ngày 23-11-2017.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã thông báo đến các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về dự kiến nội dung và chương trình làm việc của kỳ họp.

Theo đó, UBTVQH đề nghị các ĐBQH cho phép rút 3 trong số 12 dự án luật trình Quốc hội cho ý kiến (đã được ghi trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017), bao gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường; Luật Hành chính công để tiếp tục hoàn thiện (sẽ có văn bản riêng báo cáo về việc điều chỉnh này).

Để kỳ họp thứ 4 đạt kết quả tốt, UBTVQH đề nghị các ĐBQH, đoàn ĐBQH tổ chức tiếp xúc cử tri theo quy định và gửi báo cáo tổng hợp về UBTVQH (qua Ban Dân nguyện) và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trước ngày 12-10-2017 để các cơ quan hữu quan có thời gian tổng hợp, chuẩn bị báo cáo bảo đảm chất lượng, kịp trình Quốc hội tại phiên khai mạc.

Các câu hỏi chất vấn, đề xuất những nhóm vấn đề cần được Quốc hội tiến hành chất vấn tại kỳ họp thứ 4 cũng cần được gửi sớm đến UBTVQH (qua Tổng Thư ký Quốc hội).

Tại phiên họp thứ 15 của UBTVQH (dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 13-10), Ủy ban sẽ rà soát, chỉnh lý các văn kiện, tài liệu có liên quan lần cuối trước khi trình ra Quốc hội tại kỳ họp.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Bộ Công an có 2 tân Thứ trưởng

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương và Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP