Triều Tiên chuyển giao hài cốt cho Mỹ

SGGP
Ngày 27-7, Triều Tiên đã chuyển giao 55 bộ hài cốt của lính Mỹ tử trận trong chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Đây là một trong các bước đầu tiên thực hiện thỏa thuận đạt được tại hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên ngày 12-6. 

Tin liên quan

Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “Sau nhiều năm, đây sẽ là khoảnh khắc tuyệt vời cho rất nhiều gia đình. Cảm ơn Kim Jong-un”. Tuyên bố của Nhà Trắng trước đó cho biết: “Chúng tôi cảm kích trước hành động của Triều Tiên và đây là động lực cho sự thay đổi tích cực”.

Triều Tiên chuyển giao hài cốt cho Mỹ ảnh 1 Binh sĩ Mỹ và CHDCND Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom ở biên giới Liên Triều. Ảnh: YONHAP

Theo Reuters, một chiếc máy bay vận tải quân sự của Mỹ đã bay đến sân bay ở thành phố Wonsan, Triều Tiên để mang các bộ hài cốt này đến căn cứ không quân Osan ở Hàn Quốc. Buổi lễ hồi hương chính thức sẽ được tổ chức tại Osan vào ngày 1-8. Việc chuyển giao hài cốt này trùng với kỷ niệm 65 năm cuộc chiến Triều Tiên kết thúc. Hơn 7.700 lính Mỹ tử trận trong chiến tranh Triều Tiên vẫn chưa được tìm thấy hài cốt, với khoảng 5.300 người trong số này được cho là nằm trên lãnh thổ Triều Tiên.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàn Quốc có thủ tướng mới

Hàn Quốc có thủ tướng mới

Ngày 14-1, cựu Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên thệ nhậm chức thủ tướng mới của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

hiLyte hy vọng thắp sáng nông thôn châu Phi

Công ty khởi nghiệp hiLyte của Thụy Sĩ đang phát triển một loại ắc quy thân thiện môi trường có chi phí cực thấp dành riêng cho người dân sống tại khu vực phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi.