Triều Tiên: Đàm phán hạt nhân với Mỹ đổ vỡ

SGGP
Theo Yonhap, kết thúc cuộc đàm phán với Mỹ diễn ra ngày 5-10 (giờ địa phương) tại Thụy Điển, nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Triều Tiên Kim Myong Gil cáo buộc Mỹ đã khiến cuộc đàm phán thất bại.

Phái đoàn Triều Tiên họp báo, tố Mỹ phá vỡ đàm phán. Ảnh: REUTERS

Phái đoàn Triều Tiên họp báo, tố Mỹ phá vỡ đàm phán. Ảnh: REUTERS

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Kim Myong Gil hội đàm với người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun. Ông Kim Myong Gil nêu rõ Mỹ đã không từ bỏ lập trường và quan điểm cũ khiến cuộc đàm phán không mang lại kết quả nào. Ông kêu gọi Mỹ thay đổi lập trường và khẳng định các cuộc thương lượng sẽ không được nối lại ít nhất là trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố nước này đã có cuộc thảo luận tốt đẹp với Triều Tiên tại cuộc đàm phán cấp chuyên viên. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus, bình luận từ phái đoàn Triều Tiên không phản ánh nội dung hoặc tinh thần của cuộc thảo luận. Mỹ đã chấp nhận lời mời của Thụy Điển về việc tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây