Triều Tiên: Đàm phán hạt nhân với Mỹ đổ vỡ

SGGP
Theo Yonhap, kết thúc cuộc đàm phán với Mỹ diễn ra ngày 5-10 (giờ địa phương) tại Thụy Điển, nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Triều Tiên Kim Myong Gil cáo buộc Mỹ đã khiến cuộc đàm phán thất bại.

Phái đoàn Triều Tiên họp báo, tố Mỹ phá vỡ đàm phán. Ảnh: REUTERS

Phái đoàn Triều Tiên họp báo, tố Mỹ phá vỡ đàm phán. Ảnh: REUTERS

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi ông Kim Myong Gil hội đàm với người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun. Ông Kim Myong Gil nêu rõ Mỹ đã không từ bỏ lập trường và quan điểm cũ khiến cuộc đàm phán không mang lại kết quả nào. Ông kêu gọi Mỹ thay đổi lập trường và khẳng định các cuộc thương lượng sẽ không được nối lại ít nhất là trước cuối năm nay.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố nước này đã có cuộc thảo luận tốt đẹp với Triều Tiên tại cuộc đàm phán cấp chuyên viên. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus, bình luận từ phái đoàn Triều Tiên không phản ánh nội dung hoặc tinh thần của cuộc thảo luận. Mỹ đã chấp nhận lời mời của Thụy Điển về việc tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chuyển bênh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Cheongdo, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 320km về phía đông nam, ngày 21-2-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Diễn biến dịch Covid-19 trở nên khó lường

Theo thống kê mới nhất, có 18 ca tử vong được ghi nhận ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục (Iran 5, Nhật Bản 3, Hàn Quốc 3, Italy 2,  Hồng Công 2, Đài Loan 1, Pháp 1  và Philippines 1.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dùng AI xử án

Tòa sơ thẩm thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia ngày 19-2 đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc đưa ra phán quyết đối với 2 bị cáo phạm tội tàng trữ ma túy. Đây được cho là sự kiện có tính lịch sử đối với ngành tư pháp nước này.