Triều Tiên kêu gọi giảm căng thẳng với Hàn Quốc

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 7-7 đăng tải một thông báo của Chính phủ CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) cho rằng đã đến lúc “kết thúc sự thù địch và đối đầu” với Hàn Quốc. Đồng thời, thông báo kêu gọi Hàn Quốc hủy bỏ cuộc tập trận chung hàng năm với Mỹ. Tuần trước, Triều Tiên cũng đã kêu gọi 2 bên ngăn chặn tất cả hoạt động quân sự thù địch.

Trong một diễn biến khác, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một đơn vị quân đội của nước này trên đảo Ung nằm ở biển Nhật Bản (biển Đông Hàn Quốc) và trực tiếp hướng dẫn các quân nhân tại đây bắn pháo để đạt được độ chính xác cao. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã thị sát và trực tiếp chỉ đạo tập trận đổ bộ đánh chiếm đảo, phóng tên lửa.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.