Triều Tiên kêu gọi giảm căng thẳng với Hàn Quốc

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 7-7 đăng tải một thông báo của Chính phủ CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) cho rằng đã đến lúc “kết thúc sự thù địch và đối đầu” với Hàn Quốc. Đồng thời, thông báo kêu gọi Hàn Quốc hủy bỏ cuộc tập trận chung hàng năm với Mỹ. Tuần trước, Triều Tiên cũng đã kêu gọi 2 bên ngăn chặn tất cả hoạt động quân sự thù địch.

Trong một diễn biến khác, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một đơn vị quân đội của nước này trên đảo Ung nằm ở biển Nhật Bản (biển Đông Hàn Quốc) và trực tiếp hướng dẫn các quân nhân tại đây bắn pháo để đạt được độ chính xác cao. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã thị sát và trực tiếp chỉ đạo tập trận đổ bộ đánh chiếm đảo, phóng tên lửa.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”