Triều Tiên kêu gọi giảm căng thẳng với Hàn Quốc

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) ngày 7-7 đăng tải một thông báo của Chính phủ CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) cho rằng đã đến lúc “kết thúc sự thù địch và đối đầu” với Hàn Quốc. Đồng thời, thông báo kêu gọi Hàn Quốc hủy bỏ cuộc tập trận chung hàng năm với Mỹ. Tuần trước, Triều Tiên cũng đã kêu gọi 2 bên ngăn chặn tất cả hoạt động quân sự thù địch.

Trong một diễn biến khác, hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một đơn vị quân đội của nước này trên đảo Ung nằm ở biển Nhật Bản (biển Đông Hàn Quốc) và trực tiếp hướng dẫn các quân nhân tại đây bắn pháo để đạt được độ chính xác cao. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã thị sát và trực tiếp chỉ đạo tập trận đổ bộ đánh chiếm đảo, phóng tên lửa.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.