Triều Tiên khẳng định không quay lại đàm phán

SGGP
Ngày 11-1, hãng thông tấn nhà nước KCNA đưa tin Triều Tiên đã nhận được lời chúc mừng sinh nhật của Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhưng mối quan hệ cá nhân của họ không đủ để Bình Nhưỡng quay trở lại đàm phán.

Ông Kim Kye-gwan

Ông Kim Kye-gwan

Theo ông Kim Kye-gwan, cố vấn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, Triều Tiên đã bị Mỹ “lừa dối, bị cuốn vào cuộc đối thoại với Mỹ trong hơn một năm rưỡi, và đó là thời gian phí phạm”.

Ông Kim Kye-gwan cho biết thêm Triều Tiên sẽ không từ bỏ các cơ sở hạt nhân của mình để được giảm nhẹ lệnh trừng phạt một phần, và sẽ chỉ quay lại đàm phán khi Mỹ nhượng bộ.

“Việc mở lại cuộc đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ chỉ có thể được thực hiện trong điều kiện thỏa thuận tuyệt đối của cả hai bên về các vấn đề được nêu ra trước đây, nhưng chúng tôi biết rõ rằng Mỹ không sẵn sàng làm như vậy”.

Theo ông, Hàn Quốc không nên can thiệp vào mối quan hệ của Triều Tiên và Mỹ như kiểu vai trò trung gian hòa giải.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Hội nghị robot thế giới 2022

Hiệp hội Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết Hội nghị Robot thế giới 2022 (WRC 2022) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến lẫn trực tiếp. Sự kiện sẽ quy tụ hơn 300 nhà khoa học cũng như đại diện đến từ các tổ chức, công ty quốc tế ở Trung Quốc và nước ngoài.
" />