Triều Tiên lại chuẩn bị thử tên lửa tầm xa

SGGP
Theo hãng tin Ria của Nga, ông Anton Morozov, thành viên của hội đồng các vấn đề quốc tế của Hạ viện Nga và hai nhà lập pháp khác của Nga đã thăm Bình Nhưỡng từ  2 đến 6-10. 

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14, ngày 29-7-2017. Ảnh: KCNA/REUTERS

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14, ngày 29-7-2017. Ảnh: KCNA/REUTERS

Các nghị sĩ này cho biết: “Triều Tiên đang chuẩn bị các cuộc thử nghiệm tên lửa tầm xa mới. Họ thậm chí đã cho chúng tôi thấy tính toán theo khoa học mà họ tin rằng tên lửa của họ có thể trúng bờ biển phía Tây của Mỹ”. 

Sự căng thẳng đã tăng lên trong những tuần gần đây đối với các chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên khi Bình Nhưỡng bắn thử nhiều tên lửa và tiến hành một cuộc thử nghiệm nổ bom hydro.
Tại Washington, một quan chức giấu tên nói rằng có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể chuẩn bị cho một cuộc thử tên lửa vào ngày 10-10, kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Xanh hóa phương tiện công cộng

Cơ quan Bảo vệ môi trường Hồng Công sẽ xóa bỏ tất cả phương tiện dùng nhiên liệu hóa thạch trong 10-20 năm tới và chuyển toàn bộ phương tiện giao thông công cộng, thương mại sang sử dụng điện để cải thiện chất lượng không khí.