Triều Tiên lại chuẩn bị thử tên lửa tầm xa

SGGP
Theo hãng tin Ria của Nga, ông Anton Morozov, thành viên của hội đồng các vấn đề quốc tế của Hạ viện Nga và hai nhà lập pháp khác của Nga đã thăm Bình Nhưỡng từ  2 đến 6-10. 

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14, ngày 29-7-2017. Ảnh: KCNA/REUTERS

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14, ngày 29-7-2017. Ảnh: KCNA/REUTERS

Các nghị sĩ này cho biết: “Triều Tiên đang chuẩn bị các cuộc thử nghiệm tên lửa tầm xa mới. Họ thậm chí đã cho chúng tôi thấy tính toán theo khoa học mà họ tin rằng tên lửa của họ có thể trúng bờ biển phía Tây của Mỹ”. 

Sự căng thẳng đã tăng lên trong những tuần gần đây đối với các chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên khi Bình Nhưỡng bắn thử nhiều tên lửa và tiến hành một cuộc thử nghiệm nổ bom hydro.
Tại Washington, một quan chức giấu tên nói rằng có những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể chuẩn bị cho một cuộc thử tên lửa vào ngày 10-10, kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.