Triều Tiên lại dọa Hàn Quốc

Theo AFP, mâu thuẫn liên quan đến chương trình phát triển hạt nhân giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) dù đã có dấu hiệu cải thiện nhưng quan hệ giữa hai miền Triều Tiên vẫn tiếp tục căng thẳng.

Theo kế hoạch, Mỹ và Triều Tiên tuần tới sẽ nhóm họp tại Bắc Kinh (Trung Quốc) để hoàn tất kế hoạch  viện trợ lương thực theo thỏa thuận giải trừ hạt nhân mà Triều Tiên bất ngờ công bố tuần qua. Hai bên tuyên bố sẽ đẩy mạnh quan hệ song phương theo hướng hợp tác.

Dù vậy, Bộ Tư lệnh tối cao Quân đội Nhân dân Triều Tiên ngày 3-3 đã dọa sẽ nã đạn vào Hàn Quốc vì cho rằng quân đội nước này đã đưa các khẩu hiệu, áp-phích bôi nhọ lãnh đạo tối cao của Triều Tiên tại các doanh trại, trường bắn và nhiều cơ sở quân đội… Bộ trên khẳng định: “Những ai lăng mạ, nói xấu ban lãnh đạo tối cao của Triều Tiên sẽ chịu hậu quả khủng khiếp”.

N.Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).