Triều Tiên nối dài bệ phóng tên lửa tầm xa

Theo Yonhap ngày 22-7, Triều Tiên tiến hành nối dài một bệ phóng tên lửa tầm xa tại một căn cứ phóng tên lửa gần bờ biển phía Tây nước này. Bệ phóng cao 50m tại Dongchang-ri ở Tây Bắc Triều Tiên được nối dài thành 67m và có thể được sử dụng để phóng một tên lửa tầm xa nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 10-10 tới. Công việc này được bắt đầu vào cuối năm 2013 và đến nay đã gần hoàn tất. Các quan chức quân sự và tình báo Hàn Quốc nhận định, Triều Tiên có thể sử dụng bệ phóng trên để phóng một quả tên lửa dài hơn loại Unha-3 (tên lửa dài 30m đã được Bình Nhưỡng sử dụng để đưa một vệ tinh lên quỹ đạo vào tháng 12-2012).

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.