Triều Tiên sẽ “xem xét lại” vấn đề hạt nhân

Hãng thông tấn Trung ương KCNA của CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) ngày 20-7 cho biết Bình Nhưỡng không có lựa chọn khác ngoài việc “xem xét lại toàn bộ” vấn đề hạt nhân sau khi cáo buộc Hàn Quốc với sự tham gia của Mỹ đã âm mưu làm nổ tượng các lãnh tụ nước này.

Dù không giải thích rõ việc xem xét có nghĩa gì nhưng điều này làm dấy lên lo ngại Triều Tiên có thể đang lên kế hoạch thử hạt nhân lần thứ 3.

Trong khi đó, KCNA cùng ngày đã đăng bài bình luận bác bỏ những suy đoán của truyền thông Mỹ và Hàn Quốc về cuộc cải tổ đội ngũ lãnh đạo Triều Tiên gần đây. KCNA chỉ trích các thông tin như đấu đá quyền lực nghiêm trọng trong nội bộ hàng ngũ lãnh đạo Triều Tiên buộc Đảng Lao động Triều Tiên phải thay đổi đường lối từ chính sách “tiên quân” sang “tiên Đảng”, hay sức khỏe kém không phải là lý do khiến ông Ri Yong-ho bị bãi chức, là sự “xâm phạm tùy tiện chủ quyền quốc gia và sự sỉ nhục không thể tha thứ” đối với Bình Nhưỡng.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.