Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

Ngày 9-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đất đối không tầm ngắn KN-06 ra vùng biển phía Tây nước này hôm 7-4.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok đưa ra tuyên bố khi được đề nghị xác nhận thông tin do truyền thông nước này đăng tải trước đó. Ngày 3-4, Bình Nhưỡng cũng đã bắn thử 4 tên lửa tầm ngắn ra biển Hoàng Hải.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang tiếp tục theo dõi khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trong bối cảnh Bình Nhưỡng chuẩn bị kỷ niệm ngày sinh nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành vào ngày 15-4 tới và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter có chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 9-4. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.