Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa

Ngày 9-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đất đối không tầm ngắn KN-06 ra vùng biển phía Tây nước này hôm 7-4.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min-seok đưa ra tuyên bố khi được đề nghị xác nhận thông tin do truyền thông nước này đăng tải trước đó. Ngày 3-4, Bình Nhưỡng cũng đã bắn thử 4 tên lửa tầm ngắn ra biển Hoàng Hải.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang tiếp tục theo dõi khả năng Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trong bối cảnh Bình Nhưỡng chuẩn bị kỷ niệm ngày sinh nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành vào ngày 15-4 tới và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter có chuyến thăm Hàn Quốc từ ngày 9-4. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống tên lửa Patriot do hãng Raytheon sản xuất. Ảnh: DefPost

Romania tiếp nhận tên lửa Patriot của Mỹ


Quân đội Romania ngày 17-9 đã tiếp nhận lô hàng tên lửa phòng không Raytheon Patriot đầu tiên của Mỹ như một phần trong nỗ lực nhằm tăng cường năng lực phòng thủ của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây