Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa tầm ngắn

Theo Tân Hoa xã, CHDCND Triều Tiên ngày 19-5 lại bắn 1 quả tên lửa tầm ngắn có vệ tinh dẫn đường. Hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên thử 1 tên lửa đạn đạo KN-02 có tầm bắn gần 120km hoặc những biến thể tên lửa chống hạm chưa rõ chính xác thuộc loại nào.

Cùng lúc này, Hàn Quốc cũng lên tiếng cáo buộc việc Triều Tiên phóng các tên lửa tầm ngắn là hành động khiêu khích. Mặc dù chỉ là thử tên lửa tầm ngắn, song theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, hành động này vẫn đặt ra các mối đe dọa đối với khu vực và cần phải “chấm dứt ngay lập tức”. Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon cùng ngày bày tỏ hy vọng Triều Tiên sẽ ngừng các vụ phóng tên lửa trong tương lai.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.