Triều Tiên tuyên bố “hành động đổi hành động”

(SGGPO).- Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KNCA) dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 23-10 tuyên bố nước này sẽ không đơn phương loại bỏ khả năng răn đe hạt nhân của mình nếu các mối đe dọa hạt nhân từ bên ngoài không bị xóa bỏ. 

Tuyên bố nhấn mạnh “hành động đổi hành động vẫn là nguyên tắc cơ bản để tìm ra một giải pháp cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. CHDCND Triều Tiên sẽ không đơn phương hành động trước”. Việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên không có nghĩa là Triều Tiên đơn phương giải trừ vũ khí hạt nhân, mà là một quá trình thực hiện toàn bán đảo không có vũ khí hạt nhân bằng việc loại bỏ các mối đe dọa hạt nhân từ bên ngoài trên nguyên tắc cùng hành động.

Triều Tiên cũng hối thúc Washington từ bỏ chính sách thù địch với Bình Nhưỡng sau khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hồi đầu tháng tuyên bố để ngỏ khả năng đối thoại nếu Triều Tiên thực hiện phi hạt nhân hóa trước.

            Hạnh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />