Trình chiếu 15 tác phẩm điện ảnh tại Liên hoan phim APEC 2006

Cục Điện ảnh, Bộ VH-TT đã họp báo giới thiệu Liên hoan phim APEC 2006 sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến 23-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.
 
Ban tổ chức cho biết, 15 phim của các thành viên APEC tham dự liên hoan phim tại Việt Nam lần này đều là những tác phẩm điện ảnh xuất sắc và từng đoạt nhiều giải thưởng cho kịch bản, đạo diễn và diễn viên xuất sắc nhất, tiêu biểu của các nền kinh tế, như các bộ phim “Nhìn cả 2 phía” của Australia, “Atanarjuat - người chạy nhanh” của Canada, “Câu chuyện tình” của Singapore, phim hoạt hình “Kỷ băng hà 2” của Hoa Kỳ...

Đặc biệt, tác phẩm điện ảnh đã đoạt giải Cánh diều vàng dành cho phim xuất sắc nhất “Chuyện của Pao” của Việt Nam cũng được trình chiếu tại liên hoan phim này.

V.X.
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Bí quyết giữ chân khách hàng trọn đời

Với cuốn sách Để không mất thêm một khách hàng nào nữa (Saigon Books và NXB Thế giới), tác giả Joey Coleman mang đến một quan điểm đầy thú vị: kinh doanh bây giờ không còn là chuyện B2B - Business to Business (doanh nghiệp buôn bán và giao dịch với các doanh nghiệp khác) hay B2C - Business to Consumer (doanh nghiệp bán hàng trực tiếp cho khách), mà đó là H2H - Human to Human (kết nối giữa người với người).

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…