Trình diễn 150 quy trình, sản phẩm công nghệ

(SGGP).- Chiều 25-11, tại tỉnh Vĩnh Long, hoạt động trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ khu vực ĐBSCL 2013 thu hút hơn 70 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

Tại đây 150 loại quy trình công nghệ, kết quả và sản phẩm thuộc các lĩnh vực công nghệ xanh, công nghệ sạch thân thiện với môi trường; công nghệ chế tạo máy và tự động hóa; công nghệ chế biến và bảo quản nông - lâm, thủy sản; công nghệ sinh học; công nghệ hóa chất và dược liệu được giới thiệu. Đây là những công nghệ đã được các đơn vị nghiên cứu, làm chủ ở mức độ thương mại hóa, sẵn sàng chuyển giao cho các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân đánh giá, vùng ĐBSCL cần tiếp tục thúc đẩy liên kết giữa nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nông; đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng ở các địa phương; gắn hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Có chính sách hỗ trợ trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia nghiên cứu, phát triển công nghệ…

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mạng 5G Viettel thiết lập kỷ lục về tốc độ truyền dữ liệu

Mạng 5G Viettel thiết lập kỷ lục về tốc độ truyền dữ liệu

Tốc độ truyền dữ liệu 4,7 Gb/giây được thiết lập trên mạng 5G của Viettel, cao gấp 40 lần tốc độ 4G và gấp hơn 2 lần tốc độ 5G hiện có. Với tốc độ này, Viettel đang là một trong những mạng viễn thông có tốc độ 5G nhanh nhất châu Á.

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách