Trình diễn 150 quy trình, sản phẩm công nghệ

(SGGP).- Chiều 25-11, tại tỉnh Vĩnh Long, hoạt động trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ khu vực ĐBSCL 2013 thu hút hơn 70 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

Tại đây 150 loại quy trình công nghệ, kết quả và sản phẩm thuộc các lĩnh vực công nghệ xanh, công nghệ sạch thân thiện với môi trường; công nghệ chế tạo máy và tự động hóa; công nghệ chế biến và bảo quản nông - lâm, thủy sản; công nghệ sinh học; công nghệ hóa chất và dược liệu được giới thiệu. Đây là những công nghệ đã được các đơn vị nghiên cứu, làm chủ ở mức độ thương mại hóa, sẵn sàng chuyển giao cho các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ KH-CN Nguyễn Quân đánh giá, vùng ĐBSCL cần tiếp tục thúc đẩy liên kết giữa nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà nông; đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng ở các địa phương; gắn hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Có chính sách hỗ trợ trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia nghiên cứu, phát triển công nghệ…

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Sản phẩm AirPods, MacBook Pro mới nhất của Apple sẽ về Việt Nam trong tháng 11-2021

Vào 0 giờ ngày 19-10, sự kiện của Apple đã diễn ra với hàng loạt sản phẩm mới được trình làng: MacBook Pro 2021, tai nghe AirPods 3 và các sản phẩm âm thanh khác. Ghi nhận tại Di Động Việt, tai nghe AirPods 3 VN/A sẽ có giá dự kiến từ 5,5 triệu đồng. MacBook Pro 2021 VN/A sẽ có giá từ 55,9 triệu đồng, dự kiến về hàng trong tháng 11-2021.

Câu chuyện công nghệ

Cần có “thái độ” đúng trước Trojan ngân hàng

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky nhận diện các cuộc tấn công mang tính cơ hội, nhắm mục tiêu vào mảng tài chính mới nhất trong khu vực và chia sẻ thủ thuật bảo vệ tài chính trực tuyến.

Thị trường - chính sách