Trò chơi nguy hiểm

Mấy ngày nay, mỗi lần đưa con đi học về qua cầu Mống (cầu dành cho người đi bộ, bắc từ quận 1 sang quận 4, TPHCM), thấy cảnh các học sinh tan trường tụ tập tại đây để nhảy từ trên cầu xuống kênh Bến Nghé, tôi thật sự lo sợ cho tính mạng của các cháu.

Ngoài việc nhảy xuống kênh không đúng cách dễ gây chấn thương, các cháu nhỏ còn dễ gặp tai nạn nếu vướng phải phương tiện giao thông đường thủy lưu thông trên kênh. Rất mong các tổ chức Đoàn, Hội sớm khởi động nhiều chương trình vui chơi bổ ích để các em không tham gia những hoạt động giải trí nguy hiểm.

Trần Thị Bích Đào (Q.8, TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Túm tụm mua bán không đảm bảo an toàn phòng dịch tại chợ An Hội, phường 8, quận Gò Vấp  Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Tái diễn chợ tự phát, hàng rong

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, TPHCM đã yêu cầu các chợ tự phát, hàng rong dừng hoạt động. Hầu hết chợ đầu mối, chợ truyền thống tuân thủ ngừng hoạt động nhưng một số chợ tự phát lại lén lút buôn bán. Ghi nhận ngày 23-7 cho thấy, nhiều chợ tự phát còn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, không thực hiện giãn cách, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến