Trụ điện cao thế 110kV bị mất nhiều thanh giằng thép

SGGPO
Ngày 30-7, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã khám nghiệm hiện trường và tiến hành điều tra vụ việc nhiều cấu kiện ở các trụ điện cao thế 110kV bị mất trộm.

Trước đó, khi đi kiểm tra định kỳ đường dây 110kV Đông Hà - Lao Bảo, điện lực Quảng Trị phát hiện tại bốn trụ điện cao thế 110kV, kẻ trộm tháo mất 70 thanh giằng thép dài 2 đến 2,9m, cùng 140 bulong và đai ốc.

Các cấu kiện này đã bị kẻ trộm lấy đi một thời gian, nay mới bị phát hiện. Vào hai tháng trước, tại một cột điện cao thế 110kV cũng bị mất 3 thanh giằng tương tự.

Trụ điện cao thế 110kV bị mất nhiều thanh giằng thép ảnh 1 Hiện trường một vị trí cột bị mất cắp nhiều thanh giằng và đai ốc

Đường dây 110kV Đông Hà - Lao Bảo là đường dây độc đạo cấp điện cho khu vực phía Tây tỉnh Quảng Trị và một số vùng lân cận ở Lào. Đây cũng là đường dây kết nối thủy điện và điện gió sản xuất ở phía Tây tỉnh Quảng Trị lên lưới điện quốc gia.

Theo ông Nguyễn Hải Nam, Đội trưởng Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, việc mất các cấu kiện này ảnh hưởng lớn đến an toàn của đường dây 110kV, có nguy cơ ngã đổ cột, gây tai nạn cho người dân và mất điện trên diện rộng với lưới điện quốc gia. 

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường nơi người dân phát hiện xương bị đốtiệc.

Bộ xương bị đốt trong nghĩa địa ở Củ Chi là xương người

Ngay khi tiếp nhận thông tin về bộ xương bị đốt trong nghĩa địa ở huyện Củ Chi (TPHCM), công an đã có mặt phong tỏa khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, đưa các mẫu xương đi giám định. Kết quả, công an xác định là xương người.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án