Trừ huyện Hòa Vang, học sinh Đà Nẵng có thể đi học lại từ ngày 13-10

Chiều 12-10, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học lại sau khi nghỉ học do mưa lớn.

10/11 xã thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng còn ngập lụt
10/11 xã thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng còn ngập lụt

Theo đó, do tình hình thời tiết mưa lớn diện rộng, nhiều vùng trên địa bàn huyện Hòa Vang, quận Cẩm Lệ, quận Ngũ Hành Sơn và một số khu vực trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn còn ngập lụt cục bộ. Để đảm bảo an toàn và nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 13-10 (thứ Ba).

Trong đó, đối với các trường ở khu vực thấp trũng thuộc quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, hiệu trưởng các trường, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Riêng địa bàn huyện Hòa Vang,  học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, các đơn vị trường học tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra để chuẩn bị cho học sinh đi học lại và báo cáo tình hình thiệt hại (nếu có) về Sở GD-ĐT.

Theo thông tin của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng, tính đến 10 giờ ngày 11-10, tại huyện Hòa Vang có 67 thôn với 5.700 hộ của 10/11 xã bị ngập lụt.

Đến 21 giờ cùng ngày do ảnh hưởng của bão số 6 đã có gió lớn cấp 6-7 và mưa lớn trên địa bàn huyện và các công trình thủy điện xả lũ mức cao dẫn đến 5 xã ngập nặng trong đêm. Chính quyền địa phương đã phải vận động sơ tán 869 hộ (2.903 người) đến nơi an toàn.

Tại Đà Nẵng đã có 4 người mất tích, một người bị thương do mưa lũ.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Trồng 1.000 cây xanh cho vùng nông thôn Đà Nẵng

Sáng nay, 26-3, UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Vietcombank Đà Nẵng phối hợp tổ chức trồng 1.000 cây xanh trên địa bàn Hòa Vang. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Vì một Việt Nam xanh" và đề án trồng 1 tỷ cây xanh do Chính phủ phát động. 

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng