Trung Âu chống chọi với lũ

Hàng ngàn người dân tại phía Đông nước Đức ngày 10-5 đã phải sơ tán khi nước sông Elbe dâng cao đe dọa phá vỡ một con đập tại đây. Trước đó, tại Magdeburg, thủ phủ bang Saxony-Anhalt, hơn 23.000 người phải rời bỏ nhà cửa sau khi nước lũ tràn về. Cảnh sát Đức cũng đang điều tra một bức thư đe dọa phá vỡ con đập trên.  Theo AP, tại Budapest, Hungary, binh sĩ cũng đã được huy động để đắp đập ngăn lũ tràn về từ sông Danube. Hiện một phần phía Bắc và Nam Budapest đang chìm trong lũ.

Cho tới nay, lũ đã làm 21 người chết tại Trung Âu sau khi các cơn mưa đã làm dâng tràn nước các con sông Danube, Elbe và Vlatava nhấn chìm nhiều khu vực ở Đức, Czech, Áo, Slovakia và Hungary.  

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.