Trưng bày "Tay níu thời gian" tưởng nhớ cố họa sĩ Bửu Chỉ

Sau triển lãm vào cuối năm 2022 tại TPHCM, không gian nghệ thuật Rei Artspace (371/4 Hai Bà Trưng, phường 8, TPHCM) tiếp tục trưng bày Tay níu thời gian tại Ana Mandara Villas Dalat (đường Lê Lai, TP Đà Lạt) để tưởng nhớ họa sĩ Bửu Chỉ.
Khách tham quan triển lãm Tay níu thời gian
Khách tham quan triển lãm Tay níu thời gian

Hơn 30 tác phẩm trưng bày là những tác phẩm được họa sĩ Bửu Chỉ sáng tác qua nhiều thời kỳ với chất liệu đa dạng như sơn dầu trên giấy, vải bố, bột giấy trên vóc… Ngoài các tác phẩm và câu chuyện hội họa của họa sĩ Bửu Chỉ, triển lãm cũng giới thiệu đến công chúng cuốn sách nghệ thuật cùng tên, phiên bản giới hạn, gồm tiểu sử của họa sĩ, các tác phẩm và các bài viết về ông. Cuốn sách phần nào đó giúp cho độc giả, đặc biệt giới trẻ, bước sâu hơn vào cuộc đời, các mối quan hệ cũng như là phong cách, nguồn cảm hứng sáng tác của họa sĩ Bửu Chỉ.

Người trong giới và nhiều nhà sưu tập nhìn nhận, tác phẩm của họa sĩ Bửu Chỉ mang đậm tính triết lý nhân sinh; thế giới hội họa của họa sĩ Bửu Chỉ đã mở ra cho người xem một nẻo để trở về với đời sống bên trong của mỗi người... Triển lãm diễn ra từ nay đến ngày 26-5, đón khách tham quan tự do.

Tin cùng chuyên mục