Trung Mỹ: Gia tăng dòng người di cư

SGGP
Ông Jordi Raich, người đứng đầu Phái đoàn khu vực Mỹ Latinh của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) cảnh báo, tình hình bạo lực ở Mexico và các quốc gia Trung Mỹ, gồm El Salvador, Honduras và Guatemala, sẽ tiếp tục thúc đẩy dòng người di cư trong năm 2022. 

Tin liên quan

Trong năm 2021, Mexico ghi nhận 770 trường hợp mất tích, nâng tổng số người mất tích lên 100.000 người; trong đó riêng El Salvador có 488 trường hợp mất tích vào năm ngoái và ở Guatemala, số phụ nữ mất tích trung bình mỗi ngày tăng lên 6 người.

Theo dữ liệu của cơ quan di trú Mexico, số lượng người nước ngoài bị cơ quan nhập cư bắt giữ ở nước này lên đến 307.679 trường hợp vào năm 2021, tăng 41% so với con số của năm 2019. Ông Raich thừa nhận rằng sẽ khó có thể phản ứng và xử lý ngay lập tức các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề di cư, đồng thời kêu gọi nỗ lực chung của các quốc gia trong khu vực để hạn chế dòng người di cư trái phép.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />