Trung Quốc – ASEAN

Trung Quốc – ASEAN

Khai mạc Diễn đàn khu Mậu dịch tự do Trung Quốc - ASEAN lần thứ ba với sự tham dự của các quan chức ngoại giao, thương mại hai bên. Diễn đàn thảo luận triển vọng hợp tác giữa các doanh nghiệp sau khi mở cửa toàn diện thị trường Trung Quốc-ASEAN. K.B. (THX)
 

Mỹ – Iran

Mặc dù đang ép LHQ trừng phạt Iran, Mỹ cũng xem xét cho phép một công ty của Mỹ xuất khẩu phụ tùng sang Iran để sửa chữa các máy bay của Iran. K.B. (Reuters)
 

Congo

11.000 trẻ em ở Cộng hòa Dân chủ Congo đang phải tham gia các hoạt động vũ trang tại quốc gia này. Tổ chức Ân xá quốc tế quy trách nhiệm cho nạn tham nhũng, cơ cấu tổ chức xã hội nghèo túng tại Congo đã dẫn đến tình trạng trên. T.H. (THX)
 

Ai Cập

Ai Cập phát hiện thêm một phụ nữ 39 tuổi nuôi vịt ở tỉnh Gharbiya, châu thổ sông Nile, nhiễm H5N1, nâng tổng số người nhiễm cúm gia cầm ở Ai Cập lên 15 người, 6 người tử vong. T.H. (THX)
 

Nigeria

Một nhóm tay súng ở vùng Niger Delta, miền Nam Nigeria đã tấn công một giàn khoan dầu của tập đoàn dầu lửa Shell và bắt 60 công nhân làm con tin. P.A. (Reuters)
 

Thái Lan – Campuchia

Người phát ngôn Chính phủ Campuchia Khieu Kanharith cho biết, Thủ tướng lâm thời Thái Lan Surayud Chulanont sẽ thăm chính thức Campuchia vào ngày 15-10. K.B. (BP)
 

Pháp

Ít nhất 13 người thiệt mạng, 20 người bị thương khi hai xe lửa đụng nhau tại thành phố Zoufftgen, gần biên giới Luxemburg. Tin ban đầu cho biết tai nạn xảy ra khi 2 chiếc xe lửa này đi vào cùng một đường ray. K.B. (BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.