Trung Quốc: Bắt giữ 8 người sản xuất Vaccine giả phòng bệnh dại

Cơ quan quản lý dược phẩm địa phương ngày 26-9 cho biết 8 người đã bị bắt tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây của Trung Quốc do sản xuất và tiêu thụ vắcxin phòng bệnh dại giả khiến một trẻ em thiệt mạng và đe dọa tới tính mạng của hơn 1.000 người khác.

Thông báo của cơ quan quản lý thuốc Quảng Tây cho biết: "Những người này sẽ bị truy tố vì các vaccine ngừa bệnh dại giả ở thành phố Lai Tân". Thông báo trên không cho biết danh tính những người bị bắt song nhà chức trách đã phát hiện được 1.263 liều tiêm vaccine phòng bệnh dại giả trong thời gian hai tháng kể từ tháng Giêng. Khoảng 1.214 liều trong số này đã được sử dụng.

Được biết những liều vaccine phòng bệnh dại giả trên, được phát hiện tại 13 trạm xá của làng và 20 cơ sở chữa bệnh tư nhân ở quận Hưng Tân của thành phố Lai Tân, được sản xuất tại một nhà xưởng nằm dưới lòng đất. Nhà chức trách địa phương đã tịch thu toàn bộ số liều vaccine.

Vụ bê bối về vaccine giả nói trên được phát hiện hồi tháng 12/2009, sau cái chết của một bé gái 4 tuổi.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nhẫn đính kim cương lập kỷ lục thế giới

Với 12.638 viên kim cương, chiếc nhẫn hình bông hoa có tên gọi The Marigold - The Ring of Prosperity, với trọng lượng chỉ hơn 165 gram, được các thợ kim hoàn của Ấn Độ chế tác, đã ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness thế giới.