Trung Quốc chi mạnh cho dự án trạm vũ trụ khổng lồ

SGGP
Trung Quốc đã đề xuất chi 15 triệu NDT (2,3 triệu USD) cho nghiên cứu tính khả thi của dự án dài hạn xây dựng một trạm vũ trụ dài nhiều kilômét trên quỹ đạo quanh Trái đất, hay còn gọi là “tàu vũ trụ siêu lớn kéo dài vài kilômét”. 

Nguồn: Sputnik

Nguồn: Sputnik

Tờ South China Morning Post đưa tin, Quỹ Khoa học Tự nhiên quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi các nhà khoa học tham gia dự án nghiên cứu kéo dài 5 năm này. 

Theo kế hoạch của dự án, trạm quỹ đạo khổng lồ sẽ đóng vai trò then chốt cho việc sử dụng tài nguyên không gian, khám phá vũ trụ trong tương lai và ở trong quỹ đạo lâu dài.

Trạm sẽ bao gồm các mô đun, và các nhà nghiên cứu sẽ có nhiệm vụ tính toán trọng lượng tối thiểu của con tàu nhằm giảm số lần phóng và chi phí xây dựng, đảm bảo rằng các kết cấu có thể kiểm soát được để hạn chế dịch chuyển, biến dạng và rung động trong quá trình lắp ráp.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />